Hiện tượng 'Mặt trăng đen' sẽ diễn ra trong tối nay

QUỲNH NHƯ
QUỲNH NHƯ
Thứ Tư, ngày 31/7/2019 - 12:40

(PLO)- Sự kiện thiên văn hiếm hoi này xảy ra vào ngày 31-7 tại Bắc Mỹ, đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên kể từ năm 2016.

Ngày 31-7, Trái Đất sẽ được chiêm ngưỡng một hiện tượng hiếm gặp gọi là Mặt trăng đen. Sự kiện thiên văn này sẽ được chứng kiến tại Bắc Mỹ, đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên kể từ năm 2016.

Phần còn lại của Trái Đất sẽ nhìn thấy Mặt trăng đen vào ngày 30-8, đài Fox News cho biết.


Ảnh: Fox News.

Không có một định nghĩa cụ thể nào về hiện tượng Mặt trăng đen. Nó thường được sử dụng để gọi trăng non lần thứ hai trong tháng. Điều này hiếm khi xảy ra ngoài năm nhuận, vì chu kỳ mặt trăng mất khoảng 29 ngày để hoàn thành.

Tuy nhiên, cứ sau 32 tháng, sẽ có hai lần trăng tròn trong một tháng, với lần trăng tròn đầu tiên được gọi là Mặt trăng xanh.

Mặt trăng này không thể được nhìn thấy do lúc này ánh sáng mặt trời chiếu vào phần của mặt trăng mà chúng ta không quan sát được. Tuy nhiên, theo trang EarthSky.org, “ảnh hưởng từ lực hấp dẫn của trăng non lên thủy triều có thể nhận thấy trong những ngày tới bởi những người ở gần bờ biển".

Mặt trăng đen này cũng sẽ là một siêu trăng. Điều đó có nghĩa là trăng non xảy ra tại điểm mặt trăng gần Trái đất nhất trong quỹ đạo hàng tháng của nó.

QUỲNH NHƯ

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục