Giết 'yêu râu xanh', một phụ nữ Iran bị treo cổ

Chủ Nhật, ngày 26/10/2014 - 14:00

Chính quyền Iran vừa thi hành án tử hình đối với một phụ nữ 26 tuổi vì tội "Giết người". Người phụ nữ này đã sát hại một cựu nhân viên tình báo sau khi bị nạn nhân cưỡng hiếp.

Reyhaneh Jabbadi
Theo hãng thông tấn IRNA, Reyhaneh Jabbadi (26 tuổi) đã bị nhốt 5 năm trong phòng giam cho các tử tù sau khi giết chết Morteza Abdolali Sarbandi (47 tuổi), một cựu nhân viên tình báo Iran sau khi người này cưỡng hiếp cô.

IRNA dẫn lời văn phòng công tố ở Tehran cho biết, Reyhaneh Jabbari đã bị treo cổ vào hôm qua(25/10).

Trên trang Facebook của chiến dịch yêu cầu miễn án tử hình cho Jabbadi đã đăng dòng cập nhật "Hãy yên nghỉ" để chia buồn.

Jabbari là một nhà thiết kế nội thất. Cô bị bắt vào năm 2007 sau khi đâm chết cựu nhân viên tình báo Morteza Abdolali Sarbandi, người bị cáo buộc là đã thực hiện hành vi hiếp dâm đối với cô. Hai năm sau, Jabbari bị một tòa án ở Tehran kết án tử vì tội giết người.

Trường hợp của Jabbari đã gây nên sự phản đối từ cộng đồng quốc tế. 240.000 người đã ký vào một bản thỉnh cầu kêu gọi chính quyền Iran miễn án tử cho Jabbari.

Cơ quan giám sát nhân quyền của Liên Hợp Quốc nhận định Jabbari chỉ phạm tội ngộ sát trong nỗ lực tự vệ khi bị Sarbandi tấn công tình dục, và phiên tòa xét xử cô năm 2009 còn nhiều thủ tục thiếu sót.

Báo cáo viên về nhân quyền của Liên Hợp Quốc ở Iran, Ahmed Shaheed cho biết, nạn nhân Sarbandi đã thuê Jabbari thiết kế lại phòng làm việc của mình, sau đó đưa cô đến một căn hộ và tấn công tình dục.

Tuy nhiên, gia đình nạn nhân Sarbandi cho rằng, vụ giết người đã được lên kế hoạch từ trước.

Jalal Sarbandi, con trai của nạn nhân, cho biết: Jabbari đã khai về sự có mặt của một người đàn ông tại căn hộ nơi cha anh ta bị giết, nhưng cô từ chối không tiết lộ danh tính của người này.

Theo Guardian, Times of India/TPO

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bán nông sản đắt tiền phải như bán trang sức

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Hàng nông sản cao cấp phải được thiết kế bao bì bắt mắt, ấn tượng, thậm chí đẹp mắt như hàng trang sức để tạo sự chú ý và khẳng định giá trị thương hiệu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục