Giáo viên bắt học sinh 5 tuổi thông bồn cầu bằng tay không

HOÀN ĐỨC
HOÀN ĐỨC
Thứ Năm, ngày 11/3/2021 - 18:00

(PLO)- Mẹ của bé trai 5 tuổi trong vụ việc giáo viên yêu cầu một đứa trẻ dùng tay không thông bồn cầu lên án đây là một hành vi mang tính sỉ nhục.

Một giáo viên tại TP North Little Rock, bang Arkansas (Mỹ) đã bị cho nghỉ việc tạm thời sau khi có đơn khiếu nại việc người này yêu cầu một học sinh 5 tuổi dùng tay không để thông bồn cầu, tờ The Hill đưa tin.

Theo kênh truyền hình địa phương KARK, sau khi từ trường về nhà hôm 5-3, con trai của chị Ashley Murry đã kể cho mẹ nghe việc cô giáo bắt em thông bồn cầu, khiến chị Murry bị sốc.

Theo kênh KATV - kênh truyền hình cáp tại Arkansas thuộc mạng liên kết của đài ABC, cậu bé 5 tuổi kể lại rằng yêu cầu như vậy của giáo viên là hình phạt cho việc cậu bé “dùng quá nhiều giấy vệ sinh”.  


Trường Tiểu học Crystal Hill tại TP North Little Rock (Mỹ), nơi xảy ra vụ việc giáo viên yêu cầu học sinh 5 tuổi dùng tay không thông bồn cầu hôm 5-3. Ảnh: KARK

Cô Murry bức xúc mô tả hành động của giáo viên là sự sỉ nhục đối với một đứa trẻ vì “về cơ bản, họ đã bắt cậu bé vào nhà vệ sinh và móc phân và giấy vệ sinh bẩn ra khỏi bồn cầu”.

Người mẹ còn cho biết thêm rằng cô đã trực tiếp trao đổi với giáo viên, song giáo viên “không có lời giải thích”. Theo lời cô Murry, giáo viên “biết mình đã sai” nhưng giải thích với hiệu trưởng rằng hành động như vậy chỉ nhằm dạy cho học sinh không nên làm nghẹt bồn cầu.

Ngày 9-3, cơ quan quản lý các trường học tại hạt Pulaski - phân cấp hành chính cao hơn TP North Little Rock - đã nhận được thông tin về vụ việc, đã yêu cầu giáo viên tạm ngừng đến trường và “đang tích cực điều tra”.

Ngày 10-3, cơ quan này đưa ra thêm một tuyên bố, trong đó nhấn mạnh giới chức Pulaski “hiểu được mối quan tâm và sự phẫn nộ về vụ việc”. Cơ quan này cũng nhấn mạnh “rất coi trọng những mối quan tâm liên quan tới sức khỏe học sinh” và “sức khỏe và sự an toàn của học sinh luôn được ưu tiên hàng đầu”. 

HOÀN ĐỨC

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục