Gái mại dâm sẽ có lương hưu

Chủ Nhật, ngày 15/3/2015 - 14:30

Tòa án thành phố Barcelona Tây Ban Nha vừa ra phán quyết buộc các chủ chứa phải ký hợp đồng lao động với gái mại dâm. Tòa án cũng buộc các chủ chứa phải đóng tiền bảo hiểm xã hội cho họ.

Như vậy, tòa án trên thực tế khẳng định rằng gái mại dâm phải được nhận lương hưu, phải được nhận trợ cấp thất nghiệp và có quyền tiếp cận các dịch vụ y tế của Nhà nước và các chế độ ưu đãi khác. 

Phán quyết nói trên của toà án Barcelona chỉ là sự tiếp nối quá trình hợp pháp hóa nghề mại dâm ở Tây Ban Nha. Ngay từ năm 1995, nghề mại dâm tại quốc gia này đã không còn bị coi là hoạt động tội phạm nhưng gái mại dâm chưa được hưởng các quyền lao động. 

Riêng hoạt động môi giới gái mại dâm và buôn bán phụ nữ bị cấm ngặt.Gần 39% nam giới Tây Ban Nha thừa nhận đã từng ít nhất một lần sử dụng dịch vụ gái mại dâm.

Theo Ngọc Thoa/Tiền Phong (Theo Lenta.ru)

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

Thứ Năm, ngày 6/5/2021

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục