Elon Musk lộ diện phi thuyền chở du khách lên sao Hỏa

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Tư, ngày 23/5/2018 - 19:23

(PLO)- Công ty SpaceX đang xúc tiến để cho ra mắt một chiếc phà không gian có thể đưa bạn đến sao Hỏa một cách dễ dàng, Daily Mail đưa tin.

Tỉ phú công nghệ cao Elon Musk gần đây đã chia sẻ trên trang cá nhân Twitter một bức ảnh mới về chiếc phi thuyền Dragon V2 đang được Công ty SpaceX đưa vào thử nghiệm các tính năng quan trọng trước khi chính thức ra mắt công chúng.


Dragon V2 dự kiến sẽ là chiếc phi thuyền đưa con người du hành đến sao Hỏa trong tương lai. Ảnh: Bloomberg

Như Elon Musk đã nói trên trang cá nhân, sau các cuộc thử nghiệm khắt khe, con tàu Dragon V2 này sẽ được gửi đến trạm Plum Brook của NASA ở Cleveland, Ohio.

Được biết Plum Brook là buồng chân không nhiệt lớn nhất thế giới, nơi đảm bảo rằng tàu vũ trụ có thể tồn tại được lâu trong môi trường ngoài Trái đất.


Chiếc Dragon V2 này sẽ có chiều cao 6 m, rộng 3,5 m và chở theo tối đa bảy người. Ảnh: SpaceX

Chiếc Dragon V2 này sẽ có chiều cao 6 m, rộng 3,5 m và chở theo tối đa bảy người cùng chế độ lái tự động.

Phi thuyền Dragon V2 này sẽ làm nhiệm vụ đưa người lên sao Hỏa, mặt trăng hay trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Ngoài ra, Dragon V2 còn có khả năng tự quay lại Trái đất để tiếp nhiên liệu, tái sử dụng nhiều lần để tiết kiệm chi phí.


Bên trong buồng lái của Dragon V2. Ảnh: SpaceX

Chuyến bay đầu tiên với hai du khách dự kiến tiến hành vào cuối năm, sau đó phi thuyền sẽ bắt đầu những chuyến bay thường xuyên.

Trước đây, SpaceX đã phóng thử nghiệm thành công phi thuyền dòng Dragon này vào năm 2017. Tuy nhiên, hiện nó vẫn còn nhiều điểm chưa hoàn thiện để có thể chính thức đưa con người lên sao Hỏa.

TÚ QUYÊN

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Thiên Kim nghĩ ra cách chơi xấu vu oan cho Thanh Vân

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Quyết không để Thanh Vân có cơ hội tiếp tục thân thiết với Mỹ Ngọc và ở lại trong nhà Đăng Duy, Thiên Kim bắt đầu nghĩ ra cách chơi xấu người mà cô luôn cảm thấy bất an. 

Bất lực với Pogba, MU rao bán với giá không tưởng

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Hợp đồng giữa Paul Pogba và Manchester United chỉ còn thời hạn 12 tháng và CLB này rất muốn ngôi sao người Pháp đặt bút kí vào bản hợp đồng mới trước khi giải Ngoại hạng Anh mùa 2021-2022 khởi tranh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục