Đường dành riêng cho người ‘nghiện’ smartphone

Duy Long
Duy Long
Thứ Tư, ngày 17/9/2014 - 13:13

(PLO) - Nghiện smartphone đã trở thành một vấn nạn lớn ở Trung Quốc.Thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã trở thành nơi đầu tiên trên thế giới xây dựng làn đường đi bộ đặc biệt dành cho những “con nghiện” smartphone.

Một đoạn vỉa hè dài khoảng 30m ở Trùng Khánh đã được đánh dấu bằng loại sơn đặc biệt để chỉ đường cho những người đi bộ không thể rời mắt khỏi màn hình điện thoại.

Cụm từ “điện thoại di động” đã được vẽ trên mặt đất cùng với mũi tên đánh dấu một làn đường đi bộ riêng. Nó tách biệt với làn đường được ghi rõ “không điện thoại di động” bên cạnh.

Các quan chức Trùng Khánh cho biết thiết kế độc đáo này hướng tới mục tiêu “nhắc khéo” người đi bộ không nên phụ thuộc quá nhiều vào smartphone.

Vào năm 2012, Văn phòng Thị trưởng thành phố Philadelphia, Mỹ cũng đã từng lên một kế hoạch tương tự.


 Cụm từ “điện thoại di động” đã được vẽ trên mặt đất cùng với mũi tên đánh dấu một làn đường đi bộ riêng biệt.

Các quan chức Philadelphia đã gửi một thông cáo báo chí cho tất cả các phương tiện truyền thông, mô tả một chương trình thí điểm với tên gọi “E-Lane” - một không gian dành riêng cho những người thích đi dạo với điện thoại.

Thị trưởng Philadelphia, ông Nutter cho biết: "Đứng trên bất kỳ vỉa hè nào ở Philadelphia, bạn đều có thể bắt gặp những người thích “dán mắt” vào iPhone, BlackBerry hay những thiết bị điện tử khác.”


 Các quan chức Trùng Khánh cho biết thiết kế độc đáo này hướng tới mục tiêu nhắc nhở người đi bộ không nên phụ thuộc quá nhiều vào smartphone

"Dân chúng tại Philadelphia đang phụ thuộc hơn bao giờ hết vào điện thoại di động để kinh doanh và giữ liên lạc với gia đình, bạn bè. Chúng ta phải tìm ra giải pháp dung hòa mọi thứ."

Ông Nutter cũng nói thêm: “Một trong những điều cơ bản nhất cần phải “học” chính là khi băng qua đường phải nhìn hai phía chứ không phải nhìn vào điện thoại.”

Nhân viên văn phòng thị trưởng Andrew Stober cho biết, cứ bốn tiếng đồng hồ lại có một người đi bộ ở Philadelphia gặp tai nạn với xe hơi.

Duy Long

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 16-6

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng ngày 16-6 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Việt Nam có thêm 398 ca mắc mới trong nước; Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine; Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy hoàn thành nhiệm vụ trở về.

Giá nhà, đất tăng cao và những hệ lụy

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và tác động đến mọi mặt nhưng thị trường nhà đất vẫn tăng giá ở các phân khúc, kéo theo nhiều hệ lụy.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục