Du khách Trung Quốc ném đá làm chết kangaroo

Muôn mặt

Du khách Trung Quốc ném đá làm chết kangaroo

(PLO)- Những người đến thăm vườn thú ở Đông Nam Trung Quốc đã làm chết một con kangaroo và làm vài con khác bị thương sau khi ném gạch đá vào bầy thú để xem sự phản ứng của con kangaroo mẹ, Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng đưa tin.

Bản tin liên quan

Hôm 28-2, một con kangaroo cái 12 tuổi ở Sở thú Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã bị nhiều vết thương ở chân sau khi bị nhiều khách tham quan ném đá vào chuồng thú. Con kangaroo chết sau đó vài ngày. Các xét nghiệm thú y cho thấy một quả thận của nó bị vỡ do các chấn động.


Một con Kangaroo bị thương sau khi bị du khách ném đá. Ảnh: Sina

Một vài tuần sau đó, có thêm một con kangaroo đực ở vườn thú này tiếp tục bị thương nặng cũng bởi lý do tương tự.

Các người quản lý vườn thú cho biết du khách tới thăm vườn thú này thường cố tìm cách khiêu khích những con chuột túi để thấy chúng nhảy cẫng lên.


Biển cấm chọc phá thú ở sở thú Phúc Châu. Ảnh: Sina

Không rõ những du khách thiếu ý thức trên có bị trừng phạt hay không. Truyền thông Trung Quốc cho hay, con kangaroo thiệt mạng sẽ được... nhồi bông thành mẫu vật và trưng bày. Trong khi đó, đại diện vườn thú cho biết họ sẽ lắp camera an ninh để phát hiện các du khách có hành vi gây hại động vật.

Đây không phải là lần đầu tiên du khách Trung Quốc có hành động thiếu văn hóa trong sở thú. Vụ việc một nam thanh niên tấn công hai con thiên nga đen rồi giẫm nát các quả trứng trước mặt nhiều người tại vườn thú Sấu Tây Hồ, Dương Châu khiến người dân Trung Quốc phẫn nộ.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM