Dắt chó đi dạo cũng bị cấm

Muôn mặt

Dắt chó đi dạo cũng bị cấm

(PLO)- Ngoài việc dắt chó đi dạo, chở chó trên ô tô cũng bị coi là hành vi trái phép.

Bản tin liên quan

Việc dắt chó đi dạo đã chính thức bị cấm ở thủ đô Tehran của Iran như một phần của chiến dịch cấm nuôi chó ở quốc gia này.

"Chúng tôi đã nhận được chấp thuận từ Văn phòng Công tố Tehran và sẽ có những biện pháp để ngăn người dân dắt chó đi dạo tại nơi công cộng như công viên", ông Hossein Rahimi, cảnh sát trưởng thành phố Tehran cho biết, đồng thời lý giải rằng vì "chó khiến nhiều người sợ hãi và lo lắng".


Tehran chính thức cấm dắt chó đi dạo. Ảnh: GETTY

Ngoài ra, việc để chó trong ô tô giờ đây cũng bị cấm. "Nếu bị phát hiện, cảnh sát sẽ có hành động mạnh tay đối với chủ xe", ông Rahimi nhấn mạnh.

Việc nuôi chó làm thú cưng và dắt chúng đi dạo ở nơi công cộng đã gây  tranh cãi kể từ cuộc Cách mạng Hồi giáo năm 1979 ở Iran. Chó bị chính quyền nước này cho là "không sạch sẽ" và du nhập từ phương Tây.

Xã cấm chó
Xã cấm chó
Theo thông tin của một bạn đọc (giấu tên) cung cấp, TTCT đã đến xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu, Nghệ An. Hơn 40 năm nay xã này cấm dân không được nuôi chó!

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

Pin

Không ai cấm dắt chó đi dạo vấn đề là khi dắt có khớp mỏ hay không mà thôi, có tiêm ngừa chưa...quí vị có làm điều này không

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM