Dân làng giết sạch 292 con cá sấu để trả thù cho 1 mạng người

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Hai, ngày 16/7/2018 - 18:00

(PLO)- Sau khi một người đàn ông bị một con cá sấu trong trang trại ăn thịt, dân làng đã kéo nhau đến trang trại và giết sạch 292 con cá sấu để trả thù, Aljazeera đưa tin.

Sự việc xảy ra ở huyện Sorong thuộc tỉnh West Papua, phía Đông Indonesia. Một bức ảnh cho thấy một đống xác cá sấu nằm la liệt sau khi bị dân làng dùng dao, búa và gậy gộc đánh chết.

Basar Manullang, người đứng đầu Cơ quan bảo tồn tài nguyên thiên nhiên của Indonesia ở West Papua, cho biết trước đó có một người đàn ông 48 tuổi, nghi vào trại cá sấu để cắt cỏ làm thức ăn chăn nuôi thì bị một con cá sấu tấn công.


292 xác cá sấu bị giết. Ảnh: Antara

"Sau khi nhân viên trại nghe tiếng la hét kêu cứu thì chạy đến nhưng người đàn ông xấu số đã bị lũ cá sấu giết chết" - Basar Manullang cho biết.

Sau khi chôn cất người đàn ông xấu số, dân làng đã kéo nhau đến trại và giết sạch lũ cá sấu. Truyền thông địa phương dẫn lời một số quan chức cho biết đám đông dân làng còn tấn công văn phòng trong trại cá sấu trước khi ra tay giết chết 292 con cá sấu.

Được biết trại cá sấu này được cấp phép nuôi cá sấu New Guinea và cá sấu nước mặn vào năm 2013, với mục đích một phần để bảo tồn và một phần để thu hoạch. Tuy nhiên, một trong những điều kiện hoạt động là cá sấu nuôi không được gây nguy hại tới cộng đồng.

"Để ngăn chặn điều này tái diễn, các chủ trại cần phải đảm bảo các khu vực xung quanh" - ông Manullang nhấn mạnh.

Đồng thời, người phát ngôn này cũng khẳng định cơ quan của ông đang hợp tác với cảnh sát để tiến hành điều tra vụ việc.

TÚ QUYÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục