Đại gia Trung Quốc tìm người đẻ thuê ở Mỹ

Muôn mặt

Đại gia Trung Quốc tìm người đẻ thuê ở Mỹ

Một dịch vụ nhỏ nhưng đang phát triển dành cho giới nhà giàu Trung Quốc: tìm người đẻ thuê ở Mỹ. "Chiêu" này vừa né được chính sách một con vừa tạo cơ hội lấy thẻ xanh ở Mỹ.

Bản tin liên quan

Anh Tony Jiang ở Thượng Hải cùng những đứa con được đẻ thuê ở Mỹ - Ảnh: Reuters

Theo Reuters, trong khi các gia đình Mỹ tìm cách ra nước ngoài tìm người đẻ thuê để tiết kiệm chi phí, các công ty dịch vụ đẻ thuê ở Mỹ lẫn Trung Quốc đang tăng tốc để phục vụ những đại gia Trung Quốc có hai nhu cầu trên. Xu hướng này đang tăng mạnh trong hai năm qua.

Chủ tịch John Weltman của Circle Surrogacy, phòng khám thực hiện hơn 140 ca đẻ thuê trong năm ngoái, tự tin rằng số khách hàng Trung Quốc sẽ tăng gấp đôi sau bốn tháng tới. Nhiều phòng khám, bệnh viện và các tổ chức dịch vụ đẻ thuê ở Mỹ đang bổ sung phiên bản web tiếng Trung và tuyển nhân viên nói tiếng Quan Thoại để mở rộng sự tiếp cận tới các khách hàng tiềm năng ở đại lục.

Trong khi một số khách hàng tìm đến Mỹ là những cặp vợ chồng vô sinh thì phần lớn còn lại là những cặp đã có một con, theo các công ty dịch vụ. Nhiều khách hàng thường muốn sử dụng trứng và tinh trùng của họ để đảm bảo đứa bé sinh ra là con của họ 100%, nhưng cũng có một số sẵn sàng lấy trứng của những người hiến “tóc vàng và cao” để con trông đẹp hơn.

Dĩ nhiên một yêu cầu thường gặp của những khách hàng Trung Quốc là muốn có con trai. Họ cũng có thể tham gia thiết kế các đặc tính di truyền của con nhờ công nghệ gen.

Sức hấp dẫn của “thẻ xanh” và né chính sách một con của Chính phủ Trung Quốc được xem là nguyên nhân sự nở rộ của dịch vụ đẻ thuê tại Mỹ, tương tự những xu hướng khác như đến Mỹ sinh con.

Một công ty dịch vụ đẻ thuê thậm chí đã nói thẳng trong quảng cáo rằng đây là "một cách rẻ hơn để vào Mỹ" thay vì chi 500.000 USD đầu tư để lấy thị thực EB-5. “Với 300.000 USD, quý vị sẽ có hai đứa con và cả gia đình di cư đến Mỹ” - công ty dịch vụ có trụ sở tại Thượng Hải khẳng định.

Theo luật Mỹ, những công dân trên 21 tuổi có quyền đăng ký thẻ xanh cho cha mẹ. Ngoài ra, về cơ bản, sinh thêm con thứ hai ở nước ngoài vẫn phạm luật Trung Quốc nhưng rất khó để các cơ quan chức năng xử phạt, theo các luật sư.

Theo TRẦN PHƯƠNG (TTO)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM