Đại gia Nga xây bệnh viện 'hạnh phúc nhất thế giới'

Duy Long (Theo Sky News)
Duy Long (Theo Sky News)
Thứ Tư, ngày 1/10/2014 - 15:01

(PLO) - Một tỷ phú người Nga, ông Vasily Klyukin, đang có kế hoạch xây dựng một bệnh viện công nghệ cao mang hình dáng một chiếc du thuyền khổng lồ ở Tunisia. 

Ông Klyukin là nhà đồng sáng lập Sovcombank, một trong những ngân hàng lớn nhất của Nga. Ông Klyukin cho biết ông hy vọng công trình của mình sẽ trở thành “bênh viện hạnh phúc nhất thế giới”.

Ông cũng nói thêm: cảm hứng cho công trình này xuất phát từ một cuộc kiểm tra sức khỏe định kì mà ông phải tham dự trước khi đi du lịch… ngoài vũ trụ vào năm sau. "Tôi hiểu rất rõ cảm giác lo lắng của một người mỗi khi phải tiếp xúc với màu trắng bệnh viện.” 

 


Ông Klyukin là nhà đồng sáng lập Sovcombank, một trong những ngân hàng lớn nhất của Nga


 “Bệnh viện” khổng lồ này sẽ được cung cấp những trang thiết bị y tế tiên tiến nhất.

Ông Klyukin khẳng định."Tôi muốn xây dựng cho các bạn một bệnh viện đặc biệt, nơi sự sợ hãi không tồn tại. Nơi trẻ con có thể hỏi: Bố ơi, khi nào chúng ta có thể quay lại đây?”
Chiếc du thuyền – bệnh viện sẽ được đặt tại Enfidha, đông bắc Tunisia, với chi phí xây dựng lên đến 50 tỉ Euro (khoảng 63 tỉ USD). Bệnh viện sẽ là công trình đầu tiên được xây dựng trong khu phức hợp này, với những trang thiết bị y tế tiên tiến nhất. 

Duy Long (Theo Sky News)

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Ăn củ dền lợi hại ra sao?

Thứ Ba, ngày 22/6/2021

(PLO)-Củ dền đem lại nhiều lợi ích thiết thực như giảm cân nhưng đừng ăn quá nhiều vì khá rủi ro cho sức khỏe.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục