Cuộc sống của "thánh sống" 6 tuổi tại Nepal

Muôn mặt

Cuộc sống của "thánh sống" 6 tuổi tại Nepal

Mỗi tháng cậu bé Sambeg Shakya (6 tuổi) được chính phủ Nepal trả 63 USD tiền lương để đóng vai trò làm thần may mắn Ganesh và ban phước cho mọi người.

Sambeg Shakya sẵn sàng đóng vai trò như một vị "thánh sống" tại lễ hội Indra Jatra ở thủ đô Kathmandu, Nepal vào ngày 16/9/2011. (Ảnh: REUTERS/Navesh Chitrakar)

Năm ngoái, Sambeg Shakya được phong làm Thần may mắn Ganesh và phải thực hiện nhiệm vụ của "Nữ thần sống" (còn được gọi là Kumari) nổi tiếng tại Nepal.

Sambeg Shakya tại nhà riêng ở thủ đô Kathmandu (Ảnh: REUTERS/Navesh Chitrakar)

Những tín đồ Ấn Độ giáo tin rằng họ sẽ gặp nhiều may mắn khi được "Nữ thần sống" ban phước vào lễ hội của người Hindu hằng năm kéo dài khoảng 2 tuần, một trong những lễ hội thu hút khách du lịch tới Nepal.

Bishwo Prakash Shakya dắt tay cậu con trai Sambeg Shakya tới trường (Ảnh: REUTERS/Navesh Chitrakar)

Sambeg Shakya sẽ tiếp tục vai trò của mình cho tới khi cậu đủ lớn để ngồi vừa chiếc kiệu rước, sau đó cậu sẽ phải trở lại cuộc sống bình thường. Ngoài những lúc làm Kumari, Sambeg Shakya cũng có cuộc sống bình thường như những đứa trẻ khác.

Sambeg Shakya làm bài tập về nhà (Ảnh: REUTERS/Navesh Chitrakar)

Sambeg Shakya mong muốn lớn lên sẽ trở thành bác sỹ chữa bệnh cho mọi người. Anh Bishwo Prakash, cha Sambeg Shakya cho biết gia đình sẽ giúp đỡ để cậu bé theo đuổi giấc mơ.

Một tín đồ cúi đầu xuống để được thánh sống Sambeg Shakya ban phước.(Ảnh: REUTERS/Navesh Chitrakar)
Được biết, mỗi tháng chính phủ trả cho Sambeg Shakya 63 USD nhưng gia đình cậu bé nói rằng số tiền này không đủ. "Chính phủ cần phải tăng thêm tiền để nuôi dưỡng và giáo dục cho một đứa trẻ đóng vai trò là biểu tượng văn hóa cho đất nước"-cha Sambeg Shakya nói.

Sambeg Shakya được rước lên kiệu trong lễ hội Indra Jatra.(Ảnh: REUTERS/Navesh Chitrakar).

Sambeg Shakya trong lớp học.(Ảnh: REUTERS/Navesh Chitrakar).
Theo Sầm Hoa (VNN / Reuters)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM