Cụ ông già nhất thế giới qua đời vì té gãy xương

Muôn mặt

Cụ ông già nhất thế giới qua đời vì té gãy xương

(PLO)- Ông lão lớn tuổi nhất thế giới (dù chưa được công nhận) vừa qua đời sau khi bị té khỏi giường, gãy ba xương sườn dẫn đến tử vong, The Guadian đưa tin. 

Bản tin liên quan

Được biết, cụ Celino Villaneuva Jaramillo đã 121 tuổi và là người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, ông không hề được công nhận chính thức do bởi ông đã làm cháy mất giấy khai sinh trong một trận hỏa hoạn cách đây 22 năm. Lúc đó cụ Jaramillo đã 99 tuổi.


Cụ Jaramillo trông vẫn rất khỏe mạnh ở lần sinh nhật 120 tuổi. Ảnh: Canal 13

Tuy nhiên, thẻ căn cước của ông cho thấy rằng ông sinh năm 1896 và các hồ sơ lưu trữ của chính phủ cũng xác nhận rằng số tuổi của ông cụ chính xác là 121.

Trên thực tế, cụ Jaramillo lớn hơn ông Masazo Nonaka (121 tuổi), người đàn ông được công nhận lớn tuổi nhất thế giới đến chín tuổi. Và lớn hơn phụ nữ già nhất thế giới là bà  Nabi Tajima (117 tuổi) đến bốn tuổi. Hiện cả hai người kể trên đều là người Nhật Bản.

Cụ Jaramillo qua đời ở bệnh viện sau khi bị ngã khỏi giường và bị gãy ba xương sườn. Các bác sĩ buộc phải phẫu thuật khẩn cấp cho cụ vì một xương sườn bị gãy đã đâm vào phổi. Tuy nhiên, ông cụ đã không qua khỏi.


Nếu không bị té, có thể cụ vẫn sống lâu hơn. Ảnh: Canal 13

Cụ Jaramillo là một nông dân, chưa lập gia đình và không có con cái. Sau khi nhà cụ bị cháy, cụ được bà Marta Ramírez mang về chăm sóc 22 năm nay. Con gái bà Marta là Ivonne Morales cho biết gia đình họ rất đau buồn khi ông cụ qua đời.

Bà Ramírez, giờ cũng đã 99 tuổi cho biết, bà không ngờ rằng cụ có thể sống thọ như vậy, bởi cụ đã mắt mờ, lãng tai và thậm chí không thể đi lại.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM