Cụ bà nông dân 60 tuổi giết cả ổ rắn 80 con

NGỌC NHƯ
NGỌC NHƯ
Thứ Ba, ngày 12/4/2016 - 12:00

(PLO) - Khi đang cuốc đất để trồng khoai tây, một người phụ nữ sống tại vùng Dagestan, Nga phát hiện tổ rắn và dùng cuốc giết chết 80 con.

Mirror đưa tin, bà Sagibat Islammagomedova, 60 tuổi, sống tại làng Temirgoe ở vùng Dagestan, Nga trong lúc cuốc đất trồng khoai tây cùng con trai, đã phát hiện thấy một tổ rắn và giết chết toàn bộ 80 con rắn bắt gặp.

"Lúc đầu tôi thấy có đến 10 con rắn, tôi đã phải dùng cuốc để giết chúng ", bà Islammagomedova nói. Sau đó, bà phát hiện họ đang đào phải ổ rắn, trong đó có nhiều con còn rất yếu. Bà đã cuốc chết toàn bộ 80 con rắn mà mình bắt gặp.


Bà Sagibat Islammagomedova, 60 tuổi. Ảnh: Mirror

Islammagomedova trở nên nổi tiếng ở địa phương sau khi con trai bà đăng ảnh thể hiện thành tích bắt rắn này. Cư dân địa phương đề nghị chính quyền trao giải cho bà bởi vùng đất này có quá nhiều rắn. Tuy nhiên, các nhà chính môi trường đã chỉ trích hành động này của bà, nói rằng loài rắn rất có ích cho môi trường.

Một số nhà hoạt động môi trường lại cho rằng bà đã gây tổn hại cho hệ sinh thái. "Toàn bộ số rắn bị giết là loài rắn cạp đuôi. Chúng săn chuột, không có hại cho con người", nhà sinh vật học Lyudmila Mazanaeva cho biết.

Các nhà sinh vật học Dagestan đang lên kế hoạch nói chuyện với dân địa phương để những loài rắn vô hại với con người để chúng không bị giết bừa bãi. 

NGỌC NHƯ

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Phạt tù án 2 chị em bắt con, cháu đi ăn xin

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Bé và Gái bàn với nhau hàng ngày bắt cháu D. và một em trai đi xin, nếu xin đủ 900 nghìn đồng thì được ăn cơm với nước tương, không sẽ bị đánh bằng roi, dây điện, vợt muỗi chích vào người...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục