Chuyện tình Tổng thống Obama gây bão Hollywood

Muôn mặt

Chuyện tình Tổng thống Obama gây bão Hollywood

(PLO)- Ngay trong tuần đầu công chiếu, Southside With You, bộ phim nói về lần hẹn hò đầu tiên của Tổng thống Mỹ Barack Obama và đệ nhất phu nhân Michelle Obama, đã rinh về hơn 3 triệu USD. 

Bản tin liên quan

Lấy bối cảnh Chicago năm 1989, Southside With You kể về cuộc hẹn hò giữa chàng sinh viên ĐH Harvard Barack Obama và cô trợ lý Michelle Robinson sau khi hai người gặp nhau tại một công ty luật. Bộ phim được công chiếu tại 813 rạp chiếu phim trong tuần này với số tiền thu về ước tính 3,1 triệu USD.

Tuy nhiên, bộ phim xếp đến thứ 13 nếu xét về doanh thu tại các phòng vé. Bộ phim có doanh thu cao nhất trong tuần qua là Don’t Breathe, một bộ phim kinh dị thu về 26,1 triệu USD với số rạp công chiếu là 3.051. Theo sau đó là Suicide Squad với 12,1 triệu USD và Kubo and Two  Strings với 7,9 triệu USD.

Southside With You có sự tham gia của ngôi sao Parker Sawyers, người thủ vai ông Barack Obama và Tika Sumpter, trong vai bà Michelle Robinson. Bộ phim lần đầu tiên được ra mắt tại Liên hoan phim Sundance 2016 hồi tháng 1 năm nay. Đạo diễn và cũng là người viết kịch bản phim là Richard Tanne.

Phim về chuyện tình vợ chồng Obama gây bão Hollywood
Lấy bối cảnh Chicago năm 1989, Southside With You kể về cuộc hẹn hò giữa chàng sinh viên ĐH Harvard Barack Obama và cô trợ lý Michelle Robinson.

Theo Gallup, hiện tỉ lệ ủng hộ của ông Obama đối với bộ phim trên bảng xếp hạng tuần (từ ngày 15 đến 21-8) là 51%. Tuy nhiên, Gallup cho biết tỉ lệ ủng hộ của tổng thống không ảnh hưởng tới kế hoạch công chiếu bộ phim.

“Việc tỉ lệ ủng hộ tăng sẽ giúp ích. Tuy nhiên, chúng tôi không trông cậy vào điều đó” - Howard Cohen, đồng Chủ tịch Tập đoàn phim Roadside Attractions, nói. “Nếu tỉ lệ ủng hộ diễn biến theo chiều hướng ngược lại, chúng tôi có thể sẽ tạm dừng. Tuy nhiên, không đơn giản là chúng ta xem tỉ lệ ủng hộ và nói: Được rồi, hãy công chiếu ở 800 rạp”.

Phim về chuyện tình vợ chồng Obama gây bão Hollywood
Southside With You có sự tham gia của ngôi sao Parker Sawyers (phải), người thủ vai ông Barack Obama và Tika Sumpter (trái), trong vai bà Michelle Robinson. 

Việc bộ phim kể về một câu chuyện cá nhân và được công chiếu trên màn ảnh bạc trong khi tổng thống vẫn còn tại nhiệm là chuyện bất thường, theo tờ Politico.

Franklin D. Roosevelt là tổng thống Mỹ đầu tiên xuất hiện như “nam chính” trong các bộ phim phi tài liệu trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông. Nhiều tổng thống Mỹ khác như Dwight Eisenhower, John F. Kennedy, George W. Bush cũng từng được tái hiện trong các bộ phim "đình đám" sau đó.

BẢO ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM