Chuyện lạ: Cổ động viên đi xem đá banh được 'trả lương'

Muôn mặt

Chuyện lạ: Cổ động viên đi xem đá banh được 'trả lương'

(PLO) - Theo AP đưa tin, các lao động nhập cư Qatar được chi trả 1 đôla một giờ trong sân vận động để giả vờ cổ vũ, hò hét. Hơn nữa, họ còn phải mặc áo dài trắng và đầu quấn khăn như người bản địa Qatar.

Bản tin liên quan

Qatar từng khoe mình là nơi có niềm đam mê thực sự với thể thao. Tất cả mọi thứ nơi đây đều xoay quanh thể thao. Vì thế Qatar “xứng đáng” đăng cai Worrld Cup năm 2022.

Qatar trả công công nhân nhập cư đi xem bóng đá 1 USD/giờ 

Tuy nhiên, người Qatar thực chất ít khi tham dự các trân đấu bóng đá. Dựa vào cuộc thăm dò mới đây của Bộ Phát triển Qatar, hai phần ba dân số”ít ỏi” của Qatar không đi xem bất kì trận đấu bóng đá nào vào mùa bóng trước.

Đó là lý do tại sao các quan chức thể thao Qatar đang khẩn cấp tìm người lấp đầy sân vận động. Những công nhân nhập cư nhận được 30 riyal Qatar, tương đương với tám đô la Mỹ để đi xem bóng đá. 
Bên cạnh đó, một số sân vận động còn trang bị các mạng Wifi miễn phí, “cổ động viên” có thể gửi email hoặc nhận mail từ người thân.
Đây không phải là khó khăn đầu tiên liên quan đến World Cup 2022 tại Qatar. Theo báo cáo đầu năm nay, 185 công nhân Nepal đã chết vào năm 2013 trong khi xây dựng cơ sở hạ tầng cho World Cup. Đã có gần 1000 người chết kể từ khi nước này đăng cai chủ nhà của giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Khiết Linh

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM