Chú mèo vượt qua ba quốc gia để tìm về chủ cũ

Chủ Nhật, ngày 27/6/2010 - 19:20

Một chú mèo tại Nga vừa được cho là trung thành nhất thế giới khi đã ròng rã “lặn lội” hơn hai năm trời, vượt qua hơn 3000km, xuyên qua ít nhất ba quốc gia để tìm đến với người chủ cũ.

Hai năm trước người phụ nữ 52 tuổi, chủ của chú mèo kể trên quyết định rời Uzbekistan đến Nga sinh sống. Do không tiện mang theo nên người phụ nữ này đã tặng con mèo yêu quý của mình cho một người hàng xóm.

Quá yêu quý và lưu luyến người cũ, mèo ta đã lặng lẽ rời nơi chăm sóc mới, “thiên lý độc hành” và cuối cùng đã tìm được đến với chủ nhân đang sinh sống tại Nga.

Theo tính toán, chú mèo này để thực hiện được việc làm trên ít nhất đã phải đi qua ba quốc gia là Uzbekistan, Kazakhstan và Nga với tổng chiều dài chặng đường khoảng 3200km.

Chuyên gia cho rằng mèo có giác quan thứ sáu rất thần bí, nó có thể dựa vào khả năng đặc biệt này để tìm đến với chủ nhân của mình dù họ ở cách xa hàng nghìn km.

Theo Xuân Vịnh (Vietnam+)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ông lớn Pháp, Argentina bị loại, Đức thành cựu á quân

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 đã khép lại đêm 28-7 với nhiều kết quả gây sốc và 8 đội bóng xuất sắc giành quyền đi tiếp mà thiếu vắng những cường quốc lớn như Pháp, Đức hay Argentina.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục