Chữ ký cuối cùng của ông Kennedy được rao bán giá khủng

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Ba, ngày 14/11/2017 - 18:11

(PLO)- Văn bản cuối cùng được cựu Tổng thống  John F. Kennedy ký tại Nhà Trắng trước khi bị ám sát đang được rao bán với giá đắt đỏ tại Philadelphia, Daily Mail đưa tin.

Một nhà phân phối tài liệu quý hiếm đang rao bán một bức ảnh chân dung có kèm chữ ký được cựu Tổng thống Kennedy với giá 80.000 USD (hơn 1,6 tỉ VND).

Người phụ trách bộ sưu tập tài liệu về Tổng thống John F. Kennedy cho biết đó là một trong những vật lưu niệm quý giá và nguyên vẹn của chính quyền đang được rao bán ngoài thị trường.


Bức ảnh này được xem là tài liệu cuối cùng được cựu Tổng thống John F. Kennedy trước khi bị ám sát. Ảnh: AP

Vào sáng 21-11-1963, Tổng thống Kennedy dùng điểm tâm với gia đình rồi đến văn phòng sớm hơn một giờ trước khi lên chuyên cơ đến bang Texas.

Tại đây, ông có cuộc gặp gỡ với ông Thomas Estes, đại sứ Burkina Faso và ông Charles Darlington, đại sứ Gabon. Đây cũng được xem là cuộc gặp cuối cùng của cựu Tổng thống Jennedy tại Nhà trắng.


Cựu Tổng thống Kennedy với đại sứ Burkina Faso - Thomas Estes (giữa) và ông Charles Darlington, đại sứ Gabon (bìa phải). Ảnh: Cecll Stoughton

Estes kể lại rằng Kennedy đã đưa cho ông bức ảnh và yêu cầu ông tiếp tục ở lại Washington cho đến khi ông từ Texas trở về, để họ có thể tiếp tục cuộc trò chuyện. Sau đó, ông Kennedy đáp chuyến bay đến TP San Antonio.

Tuy nhiên, cựu tổng thống đã lỡ hẹn với ông Estes. Ông bị ám sát vào ngày hôm sau lúc 12 giờ 30 tại TP Dallas.

Vào hôm 26-10 vừa qua, Cục lưu trữ Quốc gia đã công bố hơn 13.200 bản tài liệu liên quan đến vụ ám sát Tổng thống John F. Kennedy năm 1963. Tuy nhiên, vẫn còn một số hồ sơ bị giữ lại.

Ông Trump cho biết, có "nguy hiểm tiềm ẩn không thể đảo ngược" đối với an ninh quốc gia nếu ông cho phép tiết lộ tất cả hồ sơ. Ông giữ các tập tin còn lại thêm sáu tháng để Quốc hội đánh giá rủi ro an ninh và cho công bố 2.891 hồ sơ để bảo đảm đúng thời hạn công bố thông tin.

TÚ QUYÊN

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục