Chú cá heo dũng cảm

Muôn mặt

Chú cá heo dũng cảm

Cách đây sáu năm, một dân chài tại Mỹ đã cứu được một chú cá heo mắc kẹt trong bẫy bắt cua. Ông đã đưa chú cá heo về Viện Hải dương học Florida. Do vết thương quá nặng, chú cá heo mất đi chiếc đuôi và hai đốt sống lưng.

Winter tập bơi với đuôi nhân tạo mới - Ảnh: Daily Mail

 Các chuyên gia thú y tại Viện Hải dương học đặt tên cho chú cá heo là Winter. Winter đã cho thấy một nghị lực phi thường khi chú bắt đầu học cách bơi theo kiểu cá mập trong những năm sau đó - một kiểu bơi dễ làm tổn thương thêm sống lưng của Winter.

Câu chuyện về Winter đến tai chuyên gia chế tạo các bộ phận giả cho thú. Ông Kevin Carroll cùng cộng sự đã mất một năm rưỡi để chế tác một cái đuôi nhân tạo bằng nhựa và silicon cho Winter. Đây là cái đuôi nhân tạo đầu tiên dành cho sinh vật biển trên thế giới.Winter hiện đã thích nghi với cái đuôi mới.

Viện Hải dương học Florida đã tổ chức các buổi bơi cùng Winter dành cho trẻ em khuyết tật. Các em sẽ học cách vượt lên số phận như chú cá heo này.Các nhà làm phim Hollywood đã quyết định làm một bộ phim về Winter, dự kiến được công chiếu tại Mỹ và Anh vào tuần sau.

Theo ANH THƯ (Daily Mail, TTO)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM