Choáng với viên kim cương hồng giá 1.160 tỉ đồng

Muôn mặt

Choáng với viên kim cương hồng giá 1.160 tỉ đồng

(PLO)- Viên kim cương hồng quý hiếm Pink Legacy nặng chưa đến 19 carat và được thương hiệu Mỹ Harry Winston mua với giá 50 triệu USD chỉ sau năm phút đưa ra đấu giá.

Bản tin liên quan

Một viên kim cương màu hồng hiếm có vừa được trả giá 50 triệu USD (tương đương 1.160 tỉ đồng) tại một phiên đấu giá Geneve, Thụy Sĩ hôm 13-11. Với mức giá này, viên kim cương đã lập kỷ lục mới về mức giá tương đương 2,6 triệu USD/carat.

BBC cho hay viên kim cương hồng quý hiếm Pink Legacy nặng chưa đến 19 carat và được thương hiệu Mỹ Harry Winston mua với giá 50 triệu USD chỉ sau năm phút đưa ra đấu giá. Chủ nhân mới đã đặt lại tên cho nó là Winston Pink Legacy.


Cận cảnh viên kim cương hồng có giá 1.160 tỉ đồng. Ảnh: AFP

Từng thuộc sở hữu của gia đình Oppenheimer, chủ Công ty khai khoáng De Beers, Pink Legacy được mệnh danh là "một trong những viên kim cương vĩ đại nhất thế giới". Viên đá quý được phát hiện tại một mỏ châu Phi cách đây khoảng 100 năm và dường như không bị biến đổi kể từ lần cắt gọt đầu tiên vào năm 1920.

"Việc tìm thấy một viên kim cương có màu hồng sống động, lạ mắt, lớn hơn 10 carat như Pink Legacy là điều rất hiếm có" - nhà đấu giá Christie's cho biết.

Vào tháng 11 năm ngoái, một viên kim cương hồng 8,41 carat được bán tại Hong Kong với giá hơn 17,7 triệu USD, tức hơn 2,1 triệu USD/carat.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM