Choáng với người phụ nữ có đến 2.980 viên sỏi thận

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Bảy, ngày 4/8/2018 - 10:42

(PLO)- Một phụ nữ sống ở Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc gần đây đã khiến các bác sĩ sửng sốt khi thận bà chứa 2.980 viên sỏi, Shanghaiist đưa tin.

Gần đây, một phụ nữ 56 tuổi tên là Zhang đến một bệnh viện ở Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc để khám do bà bị đau lưng và sốt dai dẳng suốt tuần qua.


2.980 viên sỏi được lấy ra khỏi thận của người phụ nữ. Ảnh: Shanghaiist

Sau khi khám và làm các xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện ra vấn đề là thận phải của bà Zhang chứa đầy sỏi và buộc phải phẫu thuật để lấy ra. Bà Zhang cho biết bà đã bị sỏi thận nhiều năm qua nhưng vẫn e ngại việc phẫu thuật nên cứ mãi sống chung và chịu đựng chứng bệnh này.

Điều kinh khủng nhất là sau khi tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã gắp ra tổng cộng 2.980 viên sỏi trong thận của người phụ nữ.

Đây là số thận khá nhiều nhưng nó vẫn còn ít so với một bệnh nhân ở Thượng Hải với 3.000 viên sỏi trong thận. Người đang giữ kỷ lục có số sỏi thận nhiều nhất thế giới thuộc về một bệnh nhân Ấn Độ với 172.155 viên sỏi được phẫu thuật lấy ra vào năm 2009.

TÚ QUYÊN

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục