Chiếc giường tự chế 'thần kỳ' giúp vợ khỏi bệnh sỏi thận

Ngọc Như
Ngọc Như
Thứ Tư, ngày 15/4/2015 - 09:00

(PLO) - Tờ Huashang Daily hôm 14-4 đưa tin để chữa bệnh sỏi thận cho vợ mình, một người nông dân ở Trung Quốc đã phát minh ra một chiếc máy thần kỳ có thể loại bỏ sỏi thận.

Ông Zhu Quinghua, 51 tuổi là một nông dân trồng lúa sống ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Vợ ông bị sỏi thận từ năm 1993 nên phải cắt bỏ một quả thận.

Sau đó vài năm, vợ ông lại được phát hiện thấy quả thận còn lại cũng có sỏi. Tuy nhiên, nếu như lần này tiếp tục phẫu thuật sẽ đem đến quá nhiều nguy hiểm cho vợ ông.

Phương pháp phẫu thuật không được, các bác sĩ khuyên vợ ông hằng ngày nên thực hiện các động tác “treo ngược người lên” để dần dần loại bỏ viên sỏi.

Để hỗ trợ vợ mình, ông Zhu đã tạo ra một chiếc giường thật đặc biệt. Chiếc giường này có thể “rung lắc” được nhờ vào năng lượng của chiếc bánh xe máy kéo.

Chỉ với 1.000 nhân dân tệ, “chiếc giường thần kỳ” tự chế này đã loại bỏ được viên sỏi thận “quái ác” cho vợ ông. Sau đó ông Zhu thực hiện nhiều cải tiến nâng cấp độ rung lắc của chiếc giường này.


Chiếc giường “chữa bệnh sỏi” thần kỳ do ông Zhu chế tạo đã giúp vợ ông mau chóng bình phục (Nguồn: Asia One Asia News)

Nhờ chiếc giường tự chế đặc biệt này mà vợ ông Zhu đã có thể bình phục.
Phát minh này của ông Zhu được trao bằng sáng chế về tiện ích cấp quốc gia hồi năm ngoái. Ông Zhu cũng hy vọng rằng “chiếc giường chữa bệnh sỏi” này có thể được đưa vào sản xuất hàng loạt để giúp đỡ thêm nhiều bệnh nhân giống như vợ ông.

Ngọc Như

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục