Cha tàn nhẫn ném con gái 5 tuổi xuống cầu

Phạm Phương
Phạm Phương
Thứ Sáu, ngày 9/1/2015 - 12:54

(PLO) - Theo CNN, John Jonchuck Jr. , 25 tuổi, bị tòa án Florida ngày 8-1 kết tội giết người cấp độ một. Hắn đã giết chết cô con gái 5 tuổi của mình khi nhẫn tâm ném cô bé xuống một cây cầu ở Petersburg (Mỹ).

Trước phiên điều trần được ghi hình, Thẩm phán Michael Andrews đã nhiều lần hỏi thủ phạm có muốn được chỉ định một luật sư biện hộ, hay muốn tự biện hộ cho bản thân mình hay không. Tuy nhiên, John Jonchuck Jr. vẫn một mực từ chối.
Jonchuk lặp đi lặp lại câu trả lời cho rằng “Tôi trong sạch. Tôi là người tốt, không phải là xấu. Tôi giao số phận của tôi vào tay chúa trời".

Thẩm phán Andrews đã phải ra lệnh phạt Jonchuk 10 nghìn đô la Mỹ vì tội hành hung trầm trọng một nhân viên thực thi pháp luật và cố tình chạy trốn.


Chân dung John Jonchuck Jr. - Kẻ nhẫn tâm giết chết con gái 5 tuổi của mình (Ảnh: CNN)

Jonchuk đã bị cảnh sát bắt giữ hôm 8-1 vì tội lái xe với tố độ 100 dặm một giờ. Cảnh sát yêu cầu anh ta dùng xe lại, Jonchuk đậu xe trên Cầu Misener Dick, không quan tâm đến lệnh của cảnh sát yêu cầu ở lại trong xe. Hắn thò tay vào ghế sau, nơi con gái của mình, Phoebe, đang ngồi lôi đứa trẻ ra khỏi xe, đưa nó đến thành cầu và cố ý đẩy đứa trẻ xuống nước ... sau đó anh ta chui vào xe của mình và chạy trốn khỏi hiện trường".

Các sĩ quan nghe thấy tiếng rơi và cố gắng leo xuống bên dưới cây cầu để cứu cô bé. Cô bé bị rơi từ độ cao khoảng 56 m xuống mặt nước và thiệt mạng. Thi thể cô bé đã được tìm thấy sau đó.
Trong quá trình truy đuổi, thủ phạm còn gan góc quay ngược đầu xe lại, lao thẳng vào xe cảnh sát tính gây tai nạn nhưng không thành. Chiến dịch truy đuổi được huy động thêm nhiều đơn vị trong địa phương. Jonchuk cuối cùng cùng phải dừng xe của mình lại và bị bắt giam.
Jonchuck đang bị giam giữ trong nhà tù Pinellas County. Cảnh sát vẫn chưa tìm được động cơ gây án.

Phạm Phương

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Phải biết sợ hãi để phòng chống dịch tốt hơn

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Trong mọi hoàn cảnh, sự sống, tính mạng con người là trên hết; mỗi người phải ý thức hơn nữa tinh thần "chống dịch như chống giặc", không có việc cần thiết thì không ra ngoài, luôn tuân thủ 5K...

Cô cử nhân khoa học và chiếc HCV lịch sử

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Panipak Wongpattanakit, 24 tuổi, người mang chiếc HCV Olympic Tokyo đầu tiên về cho đoàn thể thao Thái Lan, là cử nhân khoa học thể thao của một trường đại học danh tiếng tại Thái Lan. Năm năm trước, Panipak đã từng leo lên bục nhận huy chương tại Olympic Rio với vị trí thứ ba và năm 2018 đoạt HCB giải Grand Prex ở UAE.

Hiểm họa từ 'infodemic' về SARS-CoV-2

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Bên cạnh đại dịch COVID-19, Việt Nam và các nước đang phải đối diện một áp lực khác nặng nề không kém: “infodemic” (đại dịch tin giả).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục