Cậu bé 9 tuổi thành triệu phú nhờ tài vẽ tranh

Muôn mặt

Cậu bé 9 tuổi thành triệu phú nhờ tài vẽ tranh

Cậu bé Kieron Williamson, sống ở Norfolk (Anh) mới 9 tuổi đã trở thành triệu phú nhờ tài vẽ tranh và được gọi là "họa sĩ Monet tí hon".

Những bức tranh phong cảnh do Kieron Williamson được rao bán hết veo qua điện thoại và internet chỉ trong vòng 15 phút. Bộ sưu tập tranh mới nhất gồm 24 bức, cậu bán thu về được 250.000 bảng.

Kieron Williamson bắt đầu vẽ tranh vào năm 2008 khi cùng gia đình đi du lịch Devon và Cornwall. Mới đầu Kieron chỉ ngẫu hứng vẽ khủng long. Rồi dần dần Kieron trở nên nổi tiếng thế giới khi một số bức tranh của em được bán với giá hàng vạn bảng.

Hai bức tranh phong cảnh được bán gần đây với giá 34.950 bảng/ bức.

Trước đây, Kieron sống với gia đình trong căn hộ đi thuê gần trạm xăng ở Holt. Kể từ khi cậu kiếm được 1 triệu bảng, gia đình cậu đã chuyển đén căn nhà trị giá 150.000 bảng trong làng Ludham ở Norfolk. Tuy nhiên, Kieron Williamson chưa đủ 18 tuổi nên tiền cậu kiếm được do bố mẹ quản lý.

Ngoài tài vẽ tranh ra, Kieron Williamson cũng sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Cậu bé thích xem tivi và chơi đá bóng trong đội tuyển của trường.

Theo Cẩm Mai (Dân Việt / Orange)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM