Cặp vợ chồng già bị bầy hải âu 'bắt làm con tin' 6 ngày

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Sáu, ngày 28/6/2019 - 19:18

(PLO)- Hai vợ chồng đã vài lần gọi cầu cứu tổ chức giải cứu động vật hoang dã nhưng lại không nhận được sự giúp đỡ nào.

Một cặp vợ chồng già ở Anh tuyên bố rằng họ bị một cặp chim hải âu "bắt làm con tin". Cặp chim hải âu này được biết làm tổ trên mái nhà của họ ở quận Lancashire, Anh và mỗi khi họ muốn rời khỏi nhà, những con chim sẽ trở nên hung dữ và tấn công họ, trang Oddity Central đưa tin.


Ông Roy và bà Brenda Pickard. Ảnh: ODD

Câu chuyện của hai ông bà Roy và Brenda Pickard, nghe giống như một phiên bản đời thực của cuốn tiểu thuyết trinh thám "Birds" của tác giả Alfred Hitchcock.

Sự việc bắt đầu khi có một cặp hải âu đến làm tổ và đẻ trứng trên mái nhà của hai ông bà, và để bảo vệ "tổ", khi có người xuất hiện, cặp hải âu bố mẹ lập tức sà xuống tấn công. 

Cảnh sát địa phương vừa báo cáo rằng, cả hai vợ chồng đã bị kẹt trong chính căn nhà của mình sáu ngày liên tiếp.


Mỗi lần ông Roy, 71 tuổi cố gắng mở cửa trước để đi đâu đó, ông lại bị hai con chim sà xuống tấn công. Ảnh: ODD

Mỗi lần ông Roy, 71 tuổi cố gắng mở cửa trước để đi đâu đó, ông lại bị hai con chim sà xuống, đạp mạnh phía sau đầu, đến nỗi ông phải được đưa đến bệnh viện để điều trị.

"Việc này thật kinh khủng. Hễ tôi bước ra khỏi nhà là có hai con chim trưởng thành tấn công. Vợ tôi đi đứng rất khó khăn nên chỉ có thể phụ thuộc vào mình tôi", ông Roy nói.


Chú chim con là nguyên nhân khiến chim bố mẹ liều mình bảo vệ. Ảnh: ODD

Hai vợ chồng đã vài lần gọi cầu cứu tổ chức giải cứu động vật hoang dã nhưng lại không nhận được sự giúp đỡ nào. Thậm chí quá túng quẫn, ông gọi luôn cho cả đài radio để ai đó giúp mình.

Đài BBC Radio Lancashire đã nhận được tin và yêu cầu một số nhân viên xuống lắp tấm bạc để chắn tầm nhìn của lũ chim giận dữ, làm như thế thì chúng sẽ không thấy mục tiêu để tấn công.


Chính quyền địa phương đặt một chốt bảo vệ để giúp đỡ hai ông bà khi cần thiết. Ảnh: ODD

"Nhiều người đã quyên góp tiền cho mấy tổ chức bảo vệ động vật để rồi họ không thèm giúp đỡ ai. Tại sao chúng ta phải bảo vệ mấy con hải âu? Chúng thậm chí còn không phải loài sắp bị tuyệt chủng. Qua chuyện của tôi bạn sẽ thấy chúng thật nguy hiểm", cụ ông giận dữ nói.

Chính quyền địa phương hiện cũng chưa biết giải quyết sao để loại bỏ hai con chim, nên đã đặt một chốt bảo vệ để giúp đỡ hai ông bà khi cần thiết.

"Chúng tôi hiểu được tình cảnh mà cả hai cụ già đang phải trải qua nên đã đến nhà giúp đỡ ông bà thường xuyên để giúp đỡ họ. Gia đình hải âu đang bao vây căn nhà là giống chim Herring Gulls, chúng sẽ làm mọi thứ để bảo vệ tổ của mình", người phát ngôn chính quyền địa phương cho biết.

TÚ QUYÊN

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Ca nhiễm tăng, xin cấp phép khẩn cho vaccine nội

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Chiều 22-6, trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM liên quan đến công văn xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax, ông Hồ Nhân, Tổng giám đốc Công ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen, cho biết Thủ tướng Chính phủ sẽ sớm có phản hồi.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục