Cặp song sinh được đặt tên Covid và Corona

TÚ QUYÊN - QUANG DUY
TÚ QUYÊN - QUANG DUY
Thứ Tư, ngày 1/4/2020 - 14:00

(PLO)- Một cặp song sinh vừa ra đời ở Ấn Độ được đặt tên theo đại dịch COVID-19.

Một cặp song sinh một trai một gái vừa chào đời ở Ấn Độ trong lúc đại dịch COVID-19 đang bùng phát ở nước này nên đã được cha mẹ đặt tên Corona và Covid, đài Aljazeera đưa tin.


Hai em bé chào đời trong mùa dịch COVID-19 được đặt tên là Covid và Corona. Ảnh: GETTY IMAGES

Hai em bé chào đời ngày 27-3 tại bệnh viện Dr BR Ambedkar ở thành phố Raipur, bang Chhattisgarh (Ấn Độ). Cặp song sinh chào đời bằng phương pháp sinh mổ. Bé trai được đặt tên là Covid và bé gái là Corona.

Cha mẹ hai bé là ông Vinay Verma và bà Preeti cho biết hai cái tên Corona và Covid là để đại diện cho sức mạnh vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch.

Bà Preeti Verma nói rằng quá trình sinh nở rất khó khăn, nên bà muốn ghi nhớ sự kiện này bằng cách đặt cho hai con những cái tên đặc biệt.


TÚ QUYÊN - QUANG DUY

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Video: Biệt đội shipper giao sách miễn phí cho học sinh

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Trước thềm năm học mới, Đoàn thanh niên xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã triển khai đội hình shipper giao sách với nhiệm vụ mua và chuyển phát miễn phí sách giáo khoa, dụng cụ học tập đến tận nhà các em học sinh trên địa bàn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục