Cảnh sát bắn chết gấu đen xâm nhập một trường học

Muôn mặt

Cảnh sát bắn chết gấu đen xâm nhập một trường học

(PLO - Theo Tân Hoa xã, sáng sớm thứ Hai (12-10), cảnh sát đã phải bắn chết một con gấu đen tại tỉnh Hắc Long Giang, đông bắc Trung Quốc khi con vật xâm nhập khuôn viên một trường trung học địa phương.

Bản tin liên quan

Cảnh sát huyện Nhiêu Hà nhận được điện thoại vào khoảng 5 giờ sáng (giờ địa phương) thông báo có một con gấu đen xuất hiện tại Trường Trung học số 3 của huyện, có nguy cơ gây hại đến tính mạng của các học sinh nội trú.


 Con gấu đen lang thang trong khuôn viên trường trung học ở Hắc Long Giang, Trung Quốc (ảnh: Sina News)

Theo một nhân chứng, “Con gấu rống lên. Có vẻ như nó đang buồn bực và có dấu hiệu nguy hiểm”. Một số cửa sổ của khu ký túc xá và khối nhà giảng dạy đã bị đập vỡ.


 Sau đó, con gấu bị cảnh sát bắn chết để đảm bảo an toàn cho học sinh và cư dân (ảnh: Sina News)

Ngay lập tức, cảnh sát và lính cứu hỏa đã đến hiện trường sơ tán các em học sinh và cư dân sinh sống gần trường học trước khi bắn hạ con gấu.
Huyện Nhiêu Hà nằm sát biên giới giữa Trung Quốc và Nga. Môi trường tự nhiên tại khu vực này được cải thiện đã dẫn đến ngày càng nhiều thông tin về các vụ hổ và gấu băng qua biên giới.
Hồi tháng 8 vừa qua, cũng tại huyện Nhiêu Hà, người ta đã phát hiện một con gấu đen đang bơi qua dòng sông biên giới. Sau khi gây ra một phen náo loạn tại địa phương, con vật đã bị bắt và thả lại vào môi trường hoang dã.

Nam Quốc (Theo Sina)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM