Cận cảnh "Phố Ung thư" ở Trung Quốc

Muôn mặt

Cận cảnh "Phố Ung thư" ở Trung Quốc

Dài chỉ nửa cây số, con phố nhỏ Jiatong cắt qua Bệnh viện U bướu tỉnh Hồ Nam và trường Cao đẳng Y thuộc Đại học Hồ Nam được mệnh danh là "Phố Ung thư" vì nơi đây tập trung hàng trăm bệnh nhân ung thư đang vật lộn với bệnh tật.

Đầu tiên chỉ có vài bệnh nhân tới thuê các căn hộ ở phố này để điều trị dài kỳ, nhưng sau đó, nơi đây dần phát triển thành một khu dân cư với hàng trăm bệnh nhân đến từ khắp các nơi.

Một số khách sạn nhỏ bắt đầu mọc lên, cùng với chúng là nhiều cửa hàng, quán ăn và hiệu thuốc. Tất cả đều nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của các bệnh nhân.

Thoạt nhìn thì tất cả có vẻ bình thường nhưng cận cảnh hơn sẽ thấy các quầy rau bán cả bếp lò và chảo rán còn cửa hàng quần áo thì bán tóc giả cho những người đầu trọc vì xạ trị.

Những ngày đẹp trời, người bệnh thường trải đệm ra ngoài dưới ánh nắng và kể cho nhau nghe trải nghiệm của mình trong hành trình chiến đấu chống bệnh tật. Những ai cùng cảnh ngộ thường động viên lẫn nhau.

Một số người khi rời khỏi Phố Jiatong nói rằng họ sẽ tới thăm "chốn cũ" vào một ngày nào đó. Nhưng không phải ai cũng đủ may mắn để làm được điều đó.

Theo Thanh Hảo (VNN / Global Times)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM