Cả chuyến bay náo loạn vì đứa bé đi 'chui'

Muôn mặt

 Cả chuyến bay náo loạn vì đứa bé đi 'chui'

(PLO)- Chuyến bay từ Bắc Kinh đến Thượng Hải phải trì hoãn năm tiếng đồng hồ vì một đứa bé đã "lọt" lên máy bay mà không có vé.

Bản tin liên quan

Tất cả hành khách trên chuyến bay 1252 của hãng hàng không Juneyao Airlines (Trung Quốc) phải xuống máy bay và làm thủ tục kiểm tra an ninh lại từ đầu, tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP) đưa tin.

Chuyến bay 1252 dự kiến cất cánh tại Thượng Hải lúc 6 giờ 55 ngày 16-7 để đến sân bay quốc tế Bắc Kinh. Với sự việc trên, gần trưa, chuyến bay chở hơn 180 người bằng máy bay Airbus A321 mới khởi hành.


Chuyến bay bị trì hoãn năm giờ vì vị khách nhỏ tuổi. Ảnh: AFP

Sự việc khiến cộng đồng mạng Trung Quốc tức giận và cho rằng những người lớn đi cùng phải chịu trách nhiệm. Theo báo cáo, đứa trẻ này đi cùng với ba người lớn và không biết cách nào mà họ đưa được đứa bé trót lọt qua cổng kiểm tra an ninh.

“Làm sao mà trẻ nhỏ biết gian lận vé nếu không được người lớn hướng dẫn?” - một người cư dân mạng Weibo bức xúc.

Trên trang Suzhou, một người khác viết: “Đúng là những phụ huynh "tốt", sao lại dạy con những thói xấu từ nhỏ như vậy?".

Vụ việc này trở thành mối đe dọa an ninh mới nhất liên quan đến các chuyến bay và sân bay của Trung Quốc. Tháng trước, một phụ nữ lớn tuổi đã khiến một chuyến bay của hãng hàng không China Southern Airlines bị trì hoãn nhiều giờ sau khi ném đồng xu vào động cơ máy bay để cầu “thượng lộ bình an”.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM