Bị tình nghi chôm gà, vịt để ‘nuôi’ xế hộp

Muôn mặt

Bị tình nghi chôm gà, vịt để ‘nuôi’ xế hộp

(PLO)- Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một người đàn ông bị nghi ăn cắp sau đó bán gà, vịt từ các ngôi làng ở tây nam nước này để trả tiền xăng cho xe sang.

Bản tin liên quan

Cảnh sát cho biết nghi phạm đã đánh cắp những con gia cầm trong các cuộc đột kích ở huyện Lân Thủy, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, kể từ tháng 4, trang Red Star News đưa tin.

Người đàn ông 50 tuổi, vốn không được tiết lộ danh tính, là một nông dân giàu có sống trong một biệt thự nhiều tầng.

Cảnh sát cho biết nghi phạm đã nghĩ đến việc ăn cắp gà, vịt khi ông ta gặp khó khăn tài chính và cần phải “trợ cấp” cho chi tiêu xăng dầu. Theo lời nghi phạm, chiếc BMW trị giá 2 triệu nhân dân tệ (6,7 tỉ đồng) của ông ta “uống xăng” khủng khiếp.


Người đàn ông nghi chôm gà vịt bị bắt giữ. Ảnh: SCMP

Cảnh sát cho biết họ đã xác định được nghi phạm dựa trên các đoạn quay từ camera giám sát trên đường nông thôn, và nói thêm rằng ông ta thường lái xe máy vào các làng vào đêm khuya.

Người đàn ông nói với cảnh sát rằng ông ta nuôi gà và vịt tại nhà sau đó tìm người mua cho chúng.

Một sĩ quan cảnh sát cho biết nghi phạm gần như trốn thoát khi cảnh sát đuổi theo ông ta vào ngày 22-5 vừa qua.


Chiếc xe sang của nghi phạm. Ảnh: SCMP

“Ông ấy lái một chiếc xe sang và chạy nhanh hơn chúng tôi trên đường cao tốc. Chúng tôi hoàn toàn không thể bắt được ông ta”, ông Zhang Hua, chỉ huy một đồn cảnh sát ở huyện Lân Thủy, cho biết.

Cơ hội bắt giữ nghi phạm chỉ đến khi ông ta rời khỏi đường cao tốc và tiến về một ngôi làng, nơi các sĩ quan đuổi kịp người đàn ông này trên những con đường hẹp.

TRÙNG QUANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM