Bị phạt, lao xe buýt vào người đi đường

Muôn mặt

Bị phạt, lao xe buýt vào người đi đường

Bực tức vì bị công ty phạt, một tài xế xe buýt Trung Quốc đã tông thẳng vào hàng loạt xe đạp và xe máy trên đường, khiến 27 người bị thương.

Tài xế họ Li đang bị công ty kỷ luật và đình chỉ công tác vì chạy xe quá tốc độ. Hôm 21-8, Li đến bãi đậu xe và lái một chiếc xe buýt trống tông vào người đi đường ở thành phố Thuận Đức, tỉnh Quảng Đông. Vụ việc khiến 27 người đi xe máy và xe đạp bị thương. Cảnh sát đã kịp thời bắt giữ tài xế trên về tội gây nguy hiểm nơi công cộng.

Cùng ngày, một vụ tai nạn thảm khốc đã xảy ra gần khu nghỉ mát cao nguyên Genting tại Malaysia. Chiếc xe khách trên đường đến thủ đô Kuala Lumpur thì gặp nạn khi đang đi qua khúc quanh trên đồi, sau đó rơi 60 m và mắc kẹt ở khe núi. Vụ việc khiến 37 người thiệt mạng.

Chiếc xe khách mắc kẹt ở khe núi. Ảnh: FIRE & RESCUE DEPARTMENT OF MALAYSIA

Lực lượng cứu hộ được điều động đến hiện trường. Ảnh: FIRE & RESCUE DEPARTMENT OF MALAYSIA

Ông Mansor Nor, cảnh sát trưởng khu vực, cho biết hành khách trên xe đa số là người Malaysia. Trong số 16 người may mắn sống sót có người Malaysia, Bangladesh, Indonesia và Thái Lan.
 
Hơn 400 nhân viên cứu hỏa, y tế, và cảnh sát có mặt tại hiện trường để hỗ trợ. Lực lượng cứu hộ đã phải sử dụng dây thừng và cần cẩu để tiếp cận chiếc xe gặp nạn. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ. Tuy nhiên, tài xế xe khách cũng đã thiệt mạng.

Tai nạn khiến 37 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters

Lực Lượng cứu hộ đưa nạn nhân ra khỏi khe núi. Ảnh: Reuters
 
Khu nghỉ mát cao nguyên Genting thu hút hàng ngàn khách du lịch trong nước cũng như quốc tế mỗi tuần. Những vụ tai nạn nghiêm trọng như trên rất hiếm khi xảy ra trên tuyến đường đến khu nghỉ mát vốn rất an toàn này.
Theo Xuân Mai (NLĐO / AP)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM