Bé gái 4 tuổi băng rừng tuyết cứu bà ngoại

Muôn mặt

Bé gái 4 tuổi băng rừng tuyết cứu bà ngoại

(PLO)- Bất chấp thời tiết âm 34 độ C, một bé gái bốn tuổi ở Siberia đã đi bộ 8 km băng qua khu rừng tuyết để tìm người giúp đỡ người bà đang hấp hối của mình.

Bản tin liên quan

Vụ việc xảy ra tại Cộng hòa Tuva, miền Nam Siberia vào tháng trước và chỉ được các cơ quan chức năng xác nhận hôm 12-3.

Bé gái Saglana, bốn tuổi, sống cùng ông bà ngoại tại một ngôi làng hẻo lánh. Ông nội của Saglana bị mù đã nhiều năm, trong khi người mẹ 31 tuổi của bé đang sống ở một nơi xa.

Một buổi sáng thức dậy, bé thấy bà ngoại mình nằm bất động. Saglana buộc phải đi tìm sự giúp đỡ của những người sống trong một thị trấn cách nhà bé 8 km. Theo truyền thông địa phương, Saglana khi đó đã đi bộ băng qua một khu rừng phủ đầy tuyết, bất chấp sự đe dọa của gấu, chó sói và nhiệt độ lạnh cóng âm 34 độ C để tìm người giúp đỡ.


Bé Saglana đã đi bộ 8 km băng qua khu rừng tuyết để tìm người cứu bà ngoại. Ảnh: TWITTER.

Nhưng thật không may, các nhân viên y tế đã không thể cứu được bà ngoại của Saglana. Người bà 60 tuổi của bé đã qua đời vì một cơn đau tim.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Nga, nhiệt độ trung bình tại Tuva trong tháng 2 là âm 26 độ C, nhiệt độ trong rừng có thể xuống tới âm 34 độ C. Cánh rừng mà Saglana đi qua là khu vực sinh sống của loài gấu, chó sói và cả báo tuyết.

Tuy nhiên, sau khi đi bộ vài tiếng và đến được đích, Saglana chỉ bị “hạ thân nhiệt thông thường” và không nguy hiểm đến tính mạng, theo các nhân viên y tế.

Cô bé Saglana sau đó đã được nhiều người trên mạng xã hội khen ngợi vì sự dũng cảm của mình. “Giỏi lắm, cô bé”, “Chúng tôi chúc cháu khỏe mạnh nhé”, “Cô bé xứng đáng được thưởng huy chương”, “Đây là một vị anh hùng!” - người dùng Twitter chia sẻ câu chuyện.

Trả lời hãng tin Tuva Online, một người dân địa phương đã hết lời khen ngợi Saglana và cho rằng “tương lai của chúng ta nằm trong tay những anh hùng nhỏ tuổi như Saglana”.

Trong khi đó, cơ quan điều tra của Cộng hòa Tuva đang xem xét truy tố hình sự đối với mẹ của Saglana. Cô này bị cáo buộc đã để bố mẹ và con gái mình phải sống ở một nơi tách biệt và nguy hiểm như thế.

AN MIÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM