Bé 8 tuổi thoát khỏi đám cháy bằng cách không thể ngờ

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Ba, ngày 23/3/2021 - 17:03

(PLO)- Bé gái tám tuổi thoát khỏi đám cháy bằng cách đẩy một tấm nệm ra khỏi cửa sổ và nhảy lên trên đó để thoát thân.

Một cô bé tám tuổi sống ở TP Chicago, bang Illinois, Mỹ đã thoát khỏi một đám cháy bằng cách đẩy một tấm nệm xuống đất và nhảy lên đó để thoát thân, hãng AP đưa tin.


Bé tám tuổi thoát khỏi đám cháy bằng cách đẩy một tấm nệm ra khỏi cửa sổ và nhảy lên trên đó để thoát thân. Ảnh: CHICAGO FIRE DEPARTMENT/AP

Vụ việc xảy ra vào ngày 17-3 tại một căn hộ tầng ba ở khu vực South Side của thành phố. Mẹ của bé gái đã đi làm và không hiểu sao chỉ có bé gái và thêm hai em nhỏ nữa ở nhà. Khi nhân viên cứu hỏa đến, họ phát hiện bé gái đã nhảy ra ngoài an toàn. Họ cũng giải cứu được hai đứa trẻ còn lại, một bé năm tuổi và một bé hai tuổi đang đứng ở cửa sổ nhìn theo chị gái.

Quận trưởng Frank Velez nói với tờ Chicago Tribune rằng ông bị ấn tượng bởi suy nghĩ nhanh chóng của bé gái trong tình huống sinh tử. Ông cho rằng ý tưởng của cô bé "khá sáng tạo”.

"Bạn sẽ ngạc nhiên về những gì một cá nhân có thể làm khi đang trong tình trạng hỗn loạn. Bé đã tự nghĩ ra cách để tự cứu bản thân mình dù chỉ mới tám tuổi. Điều này thật đáng ghi nhận" - ông Velez nói.

Phát ngôn viên cảnh sát, ông Kellie Bartoli cho biết không có cáo buộc nào chống lại mẹ của ba đứa trẻ. Ba ta đi làm và giao những đứa trẻ cho hàng xóm trông coi. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ người hàng xóm đó có ở trong căn hộ khi đám chảy xảy ra hay không.

Ông Velez cho biết ba đứa trẻ đã được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Comer để được đánh giá về tình trạng ngạt khói. Hiện sức khỏe chúng đã ổn định. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ. 


TÚ QUYÊN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Dịch COVID-19: Chú ý phím số 2 và 3 của tổng đài 1022

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Dưới đây là cụ thể số phím nhánh, khung thời gian... tư vấn sức khỏe cho bản thân hoặc người nhà khi nghi nhiễm COVID-19, cần hỗ trợ khó khăn theo chính sách, hiến kế, phản ánh tiếng ồn qua tổng đài 1022.

Bờ Biển Ngà khó lòng cầm chân Brazil

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Trước khi bước vào loạt trận thứ hai Olympic Tokyo (15 giờ 30, ngày 25-7), cả tuyển Olympic Brazil và Bờ Biển Ngà đều đã giành được 3 điểm ở lượt trận đầu tiên bằng những cách khác nhau.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục