Bé 7 tuổi liều mình quay trở lại nhà đang cháy để cứu em

Muôn mặt

Bé 7 tuổi liều mình quay trở lại nhà đang cháy để cứu em

(PLO)- Sự dũng cảm của cậu bé 7 tuổi đã cứu được em gái 22 tháng tuổi của mình thoát khỏi đám cháy.

Bản tin liên quan

Một cậu bé 7 tuổi tên là Eli đã cứu sống em gái của mình khi cậu nhảy qua cửa sổ phòng em gái để cứu em mình khỏi một đám cháy lớn đã phá hủy hoàn toàn ngôi nhà của gia đình cậu, đài CNN đưa tin.

Sự việc xảy ra vào đêm 8-12 tại căn nhà của gia đình ông Davidson sống ở TP New Tazewell, bang Tennessee, Mỹ. Sau khi ông Chris và bà Nicole Davidson cho ba đứa con ăn tối, họ đưa chúng vào giường và cả nhà đi ngủ lúc 8 giờ 30 tối.


Bé trai Eli 7 tuổi trả lời phỏng vấn báo chí sau khi trở thành người hùng trong vụ hỏa hoạn. Ảnh: CNN

Nhiều giờ sau, bà Nicole Davidson tỉnh dậy vì mùi khói. Trong vòng vài phút, ngôi nhà của gia đình đã bốc cháy và cô bé 22 tháng tuổi Erin Davidson bị mắc kẹt trong phòng của mình.

Trong khi hai vợ chồng bế được cậu con trai 2 tuổi Elijah và Eli ra ngoài thì phòng ngủ của Erin đã bị lửa bao vây.

“Khói và lửa dày đặc đến mức tôi không thể tiếp cận được phòng cô bé. Chúng tôi đi vòng ra ngoài để hi vọng bế được cô bé ra từ hướng cửa sổ. Tuy nhiên, trong tình trạng cấp bách, tôi không thể tìm thấy gì để leo vào cửa sổ phòng con bé vì nó khá cao. Vì vậy, tôi bế Eli lên cao để cậu bé leo qua cửa sổ và bế Erin ra ngoài" - ông Davidson thuật lại sự việc.Bé Erin đang nằm trong cũi khi đám cháy xảy ra. Ảnh: CNN

“Chúng tôi không thể tự hào hơn về Eli. Cậu bé đã làm điều mà một người đàn ông trưởng thành chưa chắc dám làm" - ông Davidson tự hào về cậu con trai nuôi của mình.

Vào thời điểm 20 lính cứu hỏa đến hiện trường, ngôi nhà đã chìm trong biển lửa. Đến ngày hôm sau, toàn bộ ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn, trưởng nhóm cứu hỏa TP Tazewell  Josh Miracle nói với đài CNN.

Trả lời phỏng  vấn đài CNN, cậu bé dũng cảm Eli cho biết: "Cháu nghĩ rằng cháu không thể làm điều đó, nhưng sau đó cháu nói với bố rằng cháu làm được và rồi cháu đã mang được em ra ngoài. Cháu rất sợ nhưng cháu không muốn em gái cháu bị chết".


Căn nhà của gia đình ông Davidsons bị cháy rụi sau trận hỏa hoạn. Ảnh: CNN

Hai vợ chồng ông Davidsons đã nuôi dưỡng 34 đứa trẻ. Hiện họ đang nuôi dưỡng ba đứa trẻ là Eli, Erin và Elijah. Cả bà Nicole và ông Chris Davidson đều là cựu nhân viên cứu hỏa.

Bây giờ gia đình đang bắt đầu lại từ đầu. Gia đình họ đã lập một tài khoản trên GoFundMe để nhờ giúp đỡ.

“Chúng tôi đã mất tất cả những gì chúng tôi có trong vụ hỏa hoạn. Toàn bộ cuộc sống của chúng tôi đã ở trong ngôi nhà đó. Ba chiếc ô tô của chúng tôi cũng bị hư hỏng trong vụ cháy. Nó thật tàn khốc. Chúng tôi không còn gì" - ông Davidsons chia sẻ.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM