Bắt được cá sông khổng lồ 100 tuổi, nặng hơn 100 kg

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Tư, ngày 5/5/2021 - 18:34

(PLO)- Cá Tầm sông được xếp vào danh sách các loài bị đe dọa ở Michigan (Mỹ). Do đó, tất cả cá Tầm đánh bắt ở sông Detroit đều phải được thả trờ lại biển.

Một con cá Tầm 100 năm tuổi nặng 108,8 kg đã bị Cơ quan Cá và Động vật Hoang dã Mỹ đánh bắt vào tuần trước ở sông Detroit, bang Michigan (Mỹ), hãng AP đưa tin.

“Quái vật sông ngoài đời thực dài gần 2,1 m. Nó có thể là con cá đã lang thang ở vùng biển này 100 năm nay. Con cá nhanh chóng được thả trở lại sông" - Cơ quan Cá và Động vật hoang dã thông báo trên facebook hôm 30-4 kèm theo bức ảnh chụp con cá khổng lồ.


Con cá Tầm dài hơn một người đàn ông cao lớn. Ảnh:  U.S. Fish and Wildlife Service/AP

Bức ảnh chụp con cá sau đó đã được chia sẻ hơn 24.000 lần chỉ trong một buổi chiều. 

Theo Sở Tài nguyên Michigan, đây là loại cá Tầm. Tuổi thọ điển hình của loài này từ 55 năm đến 100 năm. Con cá này được đánh bắt vào ngày 22-4 gần khu vực Grosse Ile, phía nam Detroit khi một nhóm thủy thủ đang thực hiện cuộc nghiên cứu cá Tầm hàng năm. Họ cho biết phải mất sáu phút để đưa con cá lên thuyền.

“Tôi cảm thấy con cá đang đập mạnh vào lưới. Khi chúng tôi kéo lưới lên, nó to đến kinh ngạc" - Jason Fischer, một trong những thủy thủ cho biết.

Tầm sông được xếp vào danh sách các loài bị đe dọa ở Michigan. Do đó, tất cả cá Tầm đánh bắt ở sông Detroit đều phải được thả trờ lại biển.

TÚ QUYÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục