Bão tuyết ở Nga khiến hàng ngàn cây bật gốc

Muôn mặt

Bão tuyết ở Nga khiến hàng ngàn cây bật gốc

(PLO)- Tuyết dày và mưa băng giá đã khiến một người thiệt mạng và hàng ngàn cây cối ở thủ đô nước Nga bị quật ngã, RT đưa tin.

Bản tin liên quan

Cơ quan thông tấn của Sputnik cho biết tuyết bắt đầu rơi hôm thứ Bảy đã làm hư hỏng một đường điện ở khu vực Moscow, khiến hơn 5.000 người bị ảnh hưởng, gây ra tình trạng hỗn loạn trong nhiều giờ.


Bão tuyết và mưa băng đã khiến nhiều cây cối ở Moscow bị quật ngã. Ảnh: AP


Tuyết rơi dày đến 43cm. Ảnh: AP

Thị trưởng thành phố Moscow, ông Sergei Sobyanin, thông báo trên Twitter rằng đã có một người tử vong do bị cây đè. Ngoài ra, còn có 5 người khác bị thương vì bão tuyết, tuy nhiên không mấy nghiêm trọng.

Theo thống kê hiện nay đã có hơn 2.000 cây  trên khắp Moscow bị gãy đổ do tuyết và mưa. Các con đường bị bao phủ bởi tuyết, khiến du lịch nước này cũng tạm thời không hoạt động. Thêm vào đó, tại sân bay Moscow, đã có hơn 150 chuyến bay bị hoãn.


Các phương tiện giao thông gần như bị tuyết vùi lấp. Ảnh: Twitter

Theo trung tâm khí tượng quốc gia Nga, bão tuyết đã hình thành lớp tuyết dày 43cm tại Moscow và sẽ còn kéo dài thêm vài ngày nữa. Chính phủ cũng khuyến cáo người dân nên ở nhà và tránh đỗ xe dưới khu vực cây cối để tránh tình trạng bị cây đè.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM