Bảo tàng cho Nhà Trắng mượn tác phẩm 'bất ngờ'

Muôn mặt

Bảo tàng cho Nhà Trắng mượn tác phẩm 'bất ngờ'

(PLO)- Bảo tàng Guggenheim ở New York vừa có nhã ý cho Tổng thống Trump mượn một tác phẩm nghệ thuật kiểu mới là... chiếc bệ xí làm bằng vàng 18 karat.

Bản tin liên quan

Người quản lý chính của bảo tàng Nancy Spector có nhã ý cho mượn chiếc bệ xí đặc biệt này. Hiện Nhà Trắng vẫn chưa có bất cứ động thái nào về việc có chấp nhận lời đề nghị của bảo tàng Guggenheim hay không.


Chiếc bệ xí làm bằng vàng 18K tại viện bảo tàng Guggenheim. Ảnh:Reuters

Được biết chiếc bệ xí có tên "America" này là một tác phẩm nghệ thuật của một nghệ nhân người Ý, Maurizio Cattelan, được làm bằng vàng 18 karat và có đầy đủ chức năng như một chiếc bệ xí thông thường.

Nó được trưng bày từ năm 2016 tại một phòng tắm thuộc viện bảo tàng Guggenheim và từng được hơn 100.000 khách tham quan ngồi lên thử. Bảo tàng cho biết vật dụng đặc biệt này nhằm châm biếm về chủ nghĩa tiêu dùng của xã hội và sự xa hoa của người giàu có.

Cách đây không lâu, ông Trump đã từng đề nghị được mượn bức tranh “Landscape with Snow” được vẽ từ thế kỷ 19 bởi danh họa Vincent Van Gogh, để treo ở Nhà Trắng. Tuy nhiên, lời đề nghị này đã bị bảo tàng từ chối.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM