Bản án 'chưa từng có tiền lệ' ở Thụy Sĩ

THÁI LAI
THÁI LAI
Thứ Sáu, ngày 13/1/2017 - 12:34

(PLO)- Một người đàn ông bị buộc tội cưỡng hiếp và lãnh 12 tháng tù treo vì đã tháo bao cao su ra trong lúc quan hệ mà không để đối tác của anh ta biết.

Mirror ngày 12-1 đưa tin, một người đàn ông Pháp, 47 tuổi đã bị bắt giữ sau khi đối tác của anh phát hiện anh ta tháo bao cao su trong lúc quan hệ và trình báo cảnh sát.

Theo hãng tin RTS, người đàn ông này đã nhận án treo 12 tháng vào ngày 9-1. Quyết định này do Tòa án hình sự ở Lausanne, Thụy Sĩ đưa ra.

Tòa xác định rằng quan hệ tình dục mà không dùng bao cao su được coi là cấu thành tội hiếp dâm nếu việc dùng bao cao su đã được thống nhất từ trước.

bao cao su
Một người đàn ông Pháp bị kết tội hiếp dâm vì tháo bao cao su trong lúc quan hệ. Ảnh minh họa: Daily Mail

Người đàn ông không được nêu tên trên khai báo với tòa rằng ông đã gặp một phụ nữ Thụy Sĩ qua ứng dụng hẹn hò Tinder. Vào cuộc hẹn hò hồi tháng 6-2015, họ đã quan hệ tình dục với nhau và có sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, người phụ nữ chỉ nhận ra bao cao su đã được tháo đi sau khi đã xong việc.

Tòa án phân xử rằng người phụ nữ này sẽ từ chối quan hệ tình dục nếu biết bạn trai cô không dùng biện pháp an toàn. Luật sư của người đàn ông Pháp trên mô tả bản án này là “chưa từng có tiền lệ ở Thụy Sĩ”.

THÁI LAI

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Những quy định đáng chú ý trong Chỉ thị 10 của TP.HCM

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Dừng chợ tự phát, không tụ tập trên ba người tại nơi công cộng, dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng... là những điểm đáng chú ý trong Chỉ thị 10 về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn TP.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục