Bác sĩ gấp rút ngăn 50 con giòi ăn não bệnh nhân

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Hai, ngày 14/8/2017 - 16:22

(PLO) - Trong một ca phẫu thuật, các bác sĩ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã phát hiện hơn 50 con giòi trong đầu một nam bệnh nhân.

Ngày 5-8, các bác sĩ tại Bệnh viện não Vũ Hán đã phẫu thuật cho bệnh nhân Zhou, 75 tuổi, sau khi ông ta bị một vết thương hở từ một mụn cóc mọc phía sau đầu. Bệnh nhân được chẩn đoán bị giòi kí sinh khi ruồi, côn trùng đến đẻ trứng vào vết thương hở, theo trang ECNS.

Zhou nói, ông bị một vết trầy xước gây ra mụn cơm chảy máu, nhưng ông không mấy để ý đến nó. Tuy nhiên, hôm sau ông đã đi khám khi bắt đầu cảm thấy vết thương đau bất thường. Theo lời ông Zhou, nhà ông có khá nhiều ruồi, muỗi sinh sống.

Sau khi khám bệnh, bác sĩ nhận ra rằng không chỉ vết thương của ông Zhou chuyển màu đen mà còn có nhiều "sinh vật" ẩn bên trong đang đe dọa mô não. Cuộc phẫu thuật nhanh chóng được tiến hành.

Các bác sĩ đã loại bỏ phần thịt thối cũng như gắp sạch hơn 50 con giòi ra khỏi vết thương trên đầu ông Zhou. Bác sĩ Wang Huanming nói rằng, vết thương hở của ông Zhou đã khiến ruồi đến đậu và đẻ trứng vào đó, và số trứng đã nở chỉ sau 12 giờ. Ông Zhou hiện đang dần phục hồi sau ca phẫu thuật.

TÚ QUYÊN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Dùng ô tô chở súng và ma túy 'thông chốt'

Thứ Năm, ngày 16/9/2021

(PLO)- Từ ngày 9 đến 13-9, các Tổ công tác tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 khu vực cầu Phước Long (huyện Nhà Bè, TP.HCM) đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời hai vụ việc liên quan đến ma túy và công cụ hỗ trợ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục