4 chú chim công bị du khách Trung Quốc vặt trụi lông đuôi

Muôn mặt

4 chú chim công bị du khách Trung Quốc vặt trụi lông đuôi

(PLO)- Bốn chú chim công tại vườn thú ở TP Dương Châu (phía Đông Trung Quốc) đã bị du khách vặt trụi lông đuôi, Beijing Youth Daily đưa tin.

Bản tin liên quan

Chỉ trong mấy tháng đầu năm, đây là sự cố thứ hai xảy ra tại vườn thú Liwwan (ở Dương Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc). 


Những đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy đuôi của những con công đực trong vườn thú này đều đã bị du khách vặt trụi.  Ảnh: Beijing Youth Daily

Mi Shencun, nhân viên quản lý nhóm động vật có nguy cơ tuyệt chủng của vườn thú, cho biết bốn con công gần như trụi đuôi song không tiết lộ thời gian xảy ra sự cố. Hiện chúng được điều trị để lông đuôi phục hồi. Lông của chúng thường bắt đầu mọc vào tháng 11 và thay lông vào tháng 3 hoặc tháng 4 năm sau.

Hồi đầu năm, tình trạng tương tự đã xảy ra khiến vườn thú phải đặt bảng cấm du khách tiếp cận bầy công, cũng như liên tục dùng loa phát thanh nhắc nhở không được chọc phá chúng. Ngoài ra, vườn thú cũng tăng cường thêm hai nhân viên canh giữ chuồng công và cho biết sẽ báo cảnh sát nếu bất cứ hành động phá hoại này bị bắt gặp.

Năm 2016, đã có hai con công tại một vườn thú hoang dã ở Bắc Kinh sợ đến chết sau khi bị du khách rượt đuổi để vặt lông đuôi.

Tình trạng du khách Trung Quốc chọc phá thú không phải chuyện hiếm. Tháng trước, một con kangaroo ở vườn thú tỉnh Phúc Kiến đã bị chết do du khách đùa giỡn ném gạch, đá vào chuồng thú.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM