10 công việc kỳ quặc kiếm bộn tiền

Thứ Năm, ngày 28/8/2014 - 14:48

Ngủ trong khách sạn sang trọng, ở nhà xịn, khóc thuê, ngồi nhờ xe mà cũng có thể đêm lại nguồn thu nhập cho nhiều người trên thế giới!

 

 Các bà mẹ phải trả tới 1.000 USD cho những chuyên gia sắp xếp đồ đạc vào balo của con cái họ trước khi tới trại hè. Mỗi giờ, Barbara Reich nhận được 250 USD và cần 4 tiếng đồng hồ để xếp đầy đủ những thứ cần thiết cho trại hè của bọn trẻ, từ xà bông cho tới nến thơm.

 Gia đình Mueller nhận công việc kỳ quặc là ở thuê trong những căn nhà sang trọng. Theo các công ty bất động sản, những căn nhà xa xỉ được bán dễ hơn khi chúng từng được ở. Họ phải giữ gìn để chúng luôn sạch đẹp, gương luôn sáng như pha lê, giường như chưa từng có ai sử dụng và phải khăn gói rời tới ở căn nhà khác khi có khách mua.

 Một số khách sạn cao cấp thuê người ngủ chuyên nghiệp để thử nghiệm sự thoải mái của các phòng khách sạn và viết bài đăng lên blog. Ứng viên phải vượt qua hàng ngàn đối thủ mới có được công việc tuyệt vời này.

 Những người xử lý băng có nhiệm vụ quan sát băng và khi thấy tảng băng nguy hiểm, họ phải kéo chúng ra khỏi khu vực giàn khoan bằng mỏ neo chuyên dụng. Công việc này nhằm giảm thiểu thảm họa chìm tàu như Titanic năm 1912. Họ được gọi là Đội tuần tra băng quốc tế (IIP) và được các công ty dầu thuê trông coi giàn khoan.

 Theo dõi thời gian sơn khô tưởng chừng là công việc nhàm chán nhưng tiến sĩ Thomas Curwen đã làm công việc này cho công ty Dulux 4 năm. Công việc của ông là quan sát cẩn thận sự thay đổi của màu sắc và các phần tử sơn khi nó khô, cả trên tường và dưới kính hiển vi. Đây là công việc khá quan trọng để đảm bảo sức bền của sơn.

Những người đi nhờ xe chuyên nghiệp được trả tiền để ngồi cùng tài xế để giúp họ đi vào đường quy định dành riêng cho xe hơi chở từ 3 người trở lên. Chính sách này nhằm giải quyết vấn nạn ách tắc giao thông ở Jakarta, Indonesia. Công việc này là bất hợp pháp và người trong xe phải thuyết phục cảnh sát giao thông rằng họ có quen biết nhau. 

 Daniel Vaughn từ bỏ công việc mơ ước của nhiều người là kiến trúc sư để trở thành một người chuyên viết bài phê bình, nhận xét thịt xông khói cho các tạp chí tại Mỹ. Anh đã dành 6 tháng để nghiên cứu về các điểm thịt xông khói tại bang Texas, thu thập công thức của các đầu bếp và ăn tại 10 nhà hàng.

 Tại Đài Loan, nghề khóc mướn tại các đám ma rất phổ biến. Những gia đình giàu có thuê họ để khóc thuê, hát và lăn lê dưới đất thể hiện sự đau đớn trước sự ra đi của người đã khuất. Nghề này bắt nguồn từ năm 1970 khi con cái lên thành phố làm ăn không kịp về chịu tang cha mẹ ở quê.

 Jamie Fox, 22 tuổi, mới tốt nghiệp đại học Bangor, chuyên ngành âm nhạc đã được thuê với giá 250 đô để làm hình nộm biết chơi nhạc cụ trên cánh đồng của các nông trại để đuổi gà gô. Với khoản thu nhập đều đặn hàng tuần, anh đã có đủ tiền để du lịch tới New Zealand vào năm sau như mơ ước.

 Hannah Kirkham 11 tuổi vượt qua hàng trăm đứa trẻ khác trong quy trình chọn lựa một người đảm nhận công việc trong nom 1.800 mô hình lego tại Legoland Windsor Resort. Tuy nhiên, cô bé vẫn còn một buổi phỏng vấn cuối cùng với nhà sản xuất lego Giorgio Pastero để chính thức nhận vị trí làm việc.

 Theo VTC News

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục