Muốn gặp bà Hillary Clinton có khi phải tốn 250.000 USD

Quốc tế

Muốn gặp bà Hillary Clinton có khi phải tốn 250.000 USD

(PL)- Trong tháng 8, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton (ảnh) đã thu được khoản tiền ủng hộ kỷ lục nhờ liên tục tổ chức các buổi giao lưu độc quyền với các nhân vật nổi tiếng như vận động viên bóng rổ Magic Johnson, ca sĩ-nhạc sĩ-diễn viên Justin Timberlake.

Theo thông báo ngày 1-9 (giờ địa phương), bà đã quyên góp hơn 140 triệu USD trong tháng 8, trong đó có 81 triệu đóng góp cho đảng Dân chủ chứ không phải cho ủy ban vận động tranh cử. Bà khởi đầu chiến dịch tranh cử tháng 9 với 68 triệu USD. Số tiền này sẽ được dùng đầu tư cho các chiến dịch quảng bá cho đến ngày bầu cử tổng thống 8-11.


Báo New York Times đưa ra số liệu so sánh, trong tháng 8-2012, ứng cử viên Barack Obama đã thu hoạch được 97 triệu USD, trong đó có 84 triệu USD dành cho ủy ban vận động tranh cử.

Trong tháng 8, bà Hillary Clinton đã tham gia 37 sự kiện quyên góp tiền ủng hộ tại 11 bang và ở Washington, chủ yếu ở bờ Tây nhắm đến các nhân vật nổi tiếng Hollywood và các ông chủ ở thung lũng Silicon Valley và New York. Ứng cử viên phó tổng thống Tim Kaine tham dự 35 cuộc tiếp tân. Tiền quyên góp tối thiểu để tham gia các cuộc gặp gỡ nhóm nhỏ với các ứng cử viên dao động từ 500 USD đến 250.000 USD. Tiền càng cao, cuộc gặp càng mang tính chất độc quyền.

DT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM