Mưa lớn, chính phủ hoạt động thiếu hiệu quả làm chết 40 người

Minh Đức (theo AFP)
Minh Đức (theo AFP)
Thứ Sáu, ngày 5/9/2014 - 14:50

(PLO) - Theo các nhà chức trách địa phương, ít nhất 40 người chết trong trận mưa lớn vào hôm qua (4-9) ở Pakistan. Tình trạng mưa lớn và lũ quét sẽ còn diễn ra phức tạp hơn ở nước này.

Tỉnh Punjab, tỉnh giàu có và đông dân nhất Pakistan, có số người chết cao nhất. 

Theo cơ quan cứu hộ tại đây , “gần 28 người chết do sập nhà trong 24 giờ qua”, đa số là phụ nữ và trẻ em. Các sự cố về điện cũng đã khiến cho 3 người chết trong đợt mưa lũ này.

 


 Người dân Pakistan đang đối mặt với lũ lớn ở Lahore

Tỉnh Punjab vẫn tiếp tục tiềm kiếm người sống sót từ trong các đống đổ nát. Đã phát hiện hơn 28 người bị thương. Tuy nhiên, số thương vong dự kiến sẽ còn tăng cao.

Khu vực Kashmir (Pakistan) cũng có 10 người chết và 4 người bị thương. Ngoài ra, còn có 3 quân nhân chết trong một vụ lở đất ở vùng biên giới với Ấn Độ.
Pakistan đã phải hứng chịu nhiều cơn mưa lớn do hoạt động của gió mùa trong vòng 4 năm qua. Năm 2013, đã có 178 người thiệt mạng và khoảng 1.5 triệu người bị ảnh hưởng bởi mưa lũ toàn quốc. 
Chính phủ bị chỉ trích vì hành động thiếu hiệu quả, để cho mưa lũ gây ra thiệt hại về nhà cửa và nông nghiệp.
Trước tình trạng này, Chủ tịch Ủy ban Đối phó Thiên tai của Pakistan, Akram Sohail, cảnh báo lũ quyét ở khu vực Himalaya có thể làm cho mực nước trên các con sông Jhelum và Neelum lên nhanh.
Văn phòng khí tượng thủy văn của Pakistan cảnh báo mưa lớn và sấm sét có thể sẽ tiếp diễn ở Punjab và phía bắc nước này trong 72 giờ tới và có thể gây lũ lớn ở những con sông chính.

Minh Đức (theo AFP)

25 địa phương cho học sinh học trực tiếp

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Cả nước có 25 địa phương hiện đang tổ chức dạy học trực tiếp cho 100% học sinh, 14 địa phương kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến qua truyền hình, còn lại không cho học sinh đến trường.

Video: ‘Bếp đêm chiến sĩ’ hỗ trợ hàng nghìn suất ăn cho tuyến đầu chống dịch

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Những ngày qua, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với đoàn thanh niên Công an TP Buôn Ma Thuột  tổ chức chương trình “Bếp đêm chiến sĩ” để mang những suất ăn khuya đến tiếp sức cho những lực lượng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Giá vàng, bạc, bạch kim rớt mạnh

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Trên thị trường thế giới, giá vàng chạm đáy 2 tháng, rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua. Trong khi đó, tại thị trường vàng trong nước, giá vàng bất ngờ tăng mạnh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục