Một phụ nữ Hồi giáo bị đuổi khỏi buổi vận động tranh cử của Donald Trump

Ngọc Như
Ngọc Như
Chủ Nhật, ngày 10/1/2016 - 11:44

(PLO)- Một phụ nữ Hồi giáo đội khăn choàng đầu đã bị đưa ra khỏi một sự kiện vận động tranh cử của ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Theo CNN, người phụ nữ này là Rose Hamid, 56 tuổi, một tiếp viên hàng không. Bà Hamid đã đứng im lặng đằng sau ông Trump trong lúc ông Trump phát biểu.


Bà Rose Hamid, 56 tuổi đứng im lặng tại buổi vận động tranh cử của ông Donald Trump (Ảnh: CNN)

Mặc dù bà Hamid vẫn im lặng đứng đó nhưng những người ủng hộ ông Trump bắt đầu hò hét và chỉ tay về phía bà cùng ông Marty Rosenbluth, một người đàn ông khác cũng đứng im lặng cạnh bà.

Khi họ bị cảnh sát đưa ra ngoài, những người ủng hộ ông Trump chỉ tay vào bà Hamid và hét lên: “Cút đi”. Người khác hét: “Bà có một trái bom”, theo lời kể của bà Hamid.

“Điều xấu xa nhất thực sự đã đến rất nhanh và thật sự đáng sợ” - bà Hamid trả lời phỏng vấn kênh CNN.

Phía cảnh sát nói rằng bà Hamid bị đưa ra khỏi sự kiện vì bên tổ chức cuộc vận động thông báo trước rằng “bất cứ ai có hành vi quấy rối” phải bị đuổi ra ngoài.

Bên tổ chức vận động tranh cử cho ông Trump chưa đưa ra bình luận nào trước câu hỏi vì sao bà Hamid bị đưa ra khỏi sự kiện.

Trong khi đó, bà Hamid nói với CNN rằng bà không định la hét hay phá hỏng sự kiện mà đơn giản chỉ muốn cho những người ủng hộ ông Trump có cái nhìn thực tế người Hồi giáo trông như thế nào. 

“Tôi nghĩ rằng phần lớn người ủng hộ ông Trump có thể chưa bao giờ gặp một người Hồi giáo nào, vì thế tôi mới đến đây để cho họ cơ hội được nhìn thấy một người Hồi giáo là như thế nào” - bà nói.

Ông Trump từng có những phát biểu gây tranh cãi rằng những người di cư Syria có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và kêu gọi lệnh cấm tạm thời những người Hồi giáo đến Mỹ.

 

Ngọc Như

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục