Một phụ nữ bị ném đá đến chết vì 'quan hệ' với chồng chưa cưới

Quốc tế

Một phụ nữ bị ném đá đến chết vì 'quan hệ' với chồng chưa cưới

(PLO)- Một đoạn phim đã ghi lại cảnh hành hình công khai một phụ nữ 19 tuổi tại tỉnh Ghor do Taliban kiểm soát vì đã có quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Bản tin liên quan

Sự việc diễn ra tại một tỉnh xa xôi ở phía tây đất nước do Taliban kiểm soát.
Đoạn phim về vụ hành hình tại tỉnh Ghor xuất hiện hôm 2-11 và đã trở thành chủ đề tranh luận trên các phương tiện truyền thông xã hội tại Afghanistan. Nhiều người đã hoảng sợ trước cảnh tượng này.
Chính quyền tỉnh này đã xác nhận tính xác thực của đoạn phim.
Hãng tin DPA dẫn lời các quan chức địa phương cho hay vụ hành hình này diễn ra khoảng ngày trước sau khi hội đồng bộ tộc địa phương kết tội nạn nhân đã có quan hệ tình dục trước hôn nhân với hôn phu của mình.

Người hôn phu chỉ bị đánh còn người phụ nữ 19 tuổi tên Rokhshana lại bị ném đá đến chết.

Một phụ nữ Afghanistan bị những người đàn ông ném đá đến chết vì phạm tội “ngoại tình” .(Ảnh: Al Jazeera)

Cô Maryam Muhammadi, một nhà hoạt động vì quyền của phụ nữ và thanh niên Afghanistan, nhận xét rằng: “Phong tục và văn hóa của nông thôn Afghanistan còn khắt khe hơn nhiều nhưng các cô gái không thể đơn giản chạy khỏi nhà để mong có cuộc sống tốt hơn. Thật phi lý khi chính phủ Afghanistan vẫn để chuyện này xảy ra”.

Cảnh sát trưởng tỉnh Ghor Mustafa Mohseni cho rằng họ không thể làm gì lúc này vì “khu vực này đang do Taliban kiểm soát” và “chính quyền sẽ điều tra vụ việc một khi họ giành lại được quyền kiểm soát”.
Trong đoạn phim, người phụ nữ xấu số đứng dưới một cái hố với duy nhất đầu lộ lên trên và một vài người đàn ông đứng xung quanh ném đá vào đầu cô ta.
Có thể nghe thấy tiếng la hết của nạn nhân trong khi những người đàn ông hô vang “Thánh Allah vĩ đại”.
Đầu tháng 9 vừa rồi, một người đàn ông và một phụ nữ Afghanistan đã chịu hình phạt 100 roi vì phạm tội ngoại tình cũng tại tỉnh Ghor.
Hồi tháng 3, một phụ nữ Afghanistan cũng đã bị giết ngay trước mặt lực lượng cảnh sát tại thủ đô Kabul vì bị buộc tội đốt kinh Cô-ran. Vụ việc đã gây nên làn sóng phản đối của dư luận trên khắp đất nước.

Nam Quốc (Theo aljazeera)

BÌNH LUẬN

Trần Văn Cường

Giả thuyết nếu có thánh đi chăng nữa thì thánh cũng kg dạy cách con người đối xử tàn ác với con người như vậy. Còn bạn Linhconghoa nói sách Đệ nhị luật ghi ở chương 22 câu 23, thì đây là ghi lại những lời của ông Moses ?

thủy

thánh nào mà đi dạy con người đối xử với người như vậy chứ.

linhconghoa

Có chứ đọc sách Đệ nhị luật ( Cựu ước )ở chương 22 câu 23 thì bác sẻ rỏ ngay.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM