Một nửa Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi cúm gia cầm

Quốc tế

Một nửa Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi cúm gia cầm

(PL)- Cơ quan y tế quốc gia Trung Quốc yêu cầu nhà chức trách các tỉnh phải cảnh giác trước đại dịch cúm gia cầm tồi tệ nhất tại nước này trong 100 năm qua.

Tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP) ngày 22-2 cho hay Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã phát các cảnh báo nghiêm trọng liên quan tới dịch cúm H7N9 trong hai ngày qua. theo đó, dịch cúm đã ảnh hưởng tới một nửa quốc gia và có thể dẫn tới việc gia tăng số ca tử vong ở người. Theo Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình của Trung Quốc, kể từ tháng 1-2017, số ca tử vong và các trường hợp nhiễm virus cúm H7N9 đã xuất hiện tại 16 tỉnh, thành trên khắp Trung Quốc. Tính tới ngày 12-2-2017, đã có ít nhất 87 người tử vong, trong đó có 79 ca hồi tháng 1.


Virus H7N9 lây truyền từ gia cầm sang người đang là mối đe dọa tại Trung Quốc. Ảnh: REUTERS

SCMP cho biết hiện tình hình vẫn nằm trong khả năng “ngăn chặn và kiểm soát”. Tuy nhiên, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm 21-2 cũng cảnh báo nếu tình trạng này không được kiểm soát chặt chẽ, dịch cúm H7N9 có thể sẽ lây truyền trên phạm vi rộng hơn. Trả lời phỏng vấn của tạp chí Science, Guan Yi, một chuyên gia về bệnh do virus tại ĐH Hong Kong, cho biết số ca nhiễm virus H7N9 tăng đang là mối quan ngại thực sự: “Chúng ta đang đối mặt với dịch bệnh lớn nhất trong 100 năm qua”.

BẢO ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM