Mosul càng bị vây hãm, bọn IS càng hung hãn

KHA LY
KHA LY
Thứ Ba, ngày 15/11/2016 - 00:55

(PL)- Ngày 14-11, chiến dịch hành quân tái chiếm TP Mosul đã bước sang tuần thứ năm. Đây là căn cứ cố thủ cuối cùng của quân IS ở Iraq.

Lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố Iraq cho biết bọn IS đã bị bao vây ở phía bắc và phía đông. Giao tranh diễn ra ác liệt ở phía đông Mosul (ảnh). Bọn IS đã sử dụng máy bay không người lái để quan sát.

Tổ chức Di dân quốc tế cho biết đã có hơn 49.000 dân tản cư khỏi Mosul. Dân tản cư tường thuật quân đội càng áp sát, bọn IS càng hung hãn. Ai bị nghi ngờ cộng tác với quân đội Iraq đều bị xử tử ở nơi công cộng. Các phần tử IS bị nghi ngờ đào ngũ cũng bị xử tử. Quân đội Iraq đã phát hiện một hầm ngầm ở khu phố Al Shura dùng làm nơi giam giữ 961 người trong lồng 1 m x 50 cm. Tất cả đều có dấu vết tra tấn.


Tại Syria, tổ chức Các lực lượng dân chủ Syria (FDS) thông báo lực lượng người Kurd và Ả Rập đã tiến quân còn cách TP Raqqa khoảng 30 km và FDS đã sẵn sàng hoàn thành giai đoạn 1 của chiến dịch tái chiếm Raqqa, căn cứ địa của IS ở Syria. Mục tiêu của chiến dịch là bao vây Raqqa. Báo The Guardian đưa tin bọn IS đã triển khai trẻ em đã kinh qua huấn luyện để ngăn chặn đà tiến quân của lực lượng người Kurd.

KHA LY

Giúp sinh viên khó khăn ấm lòng đón tết

Thứ Bảy, ngày 22/1/2022

(PLO)- Sau nhiều tháng “kẹt” lại TP.HCM vì dịch COVID-19, nhiều sinh viên khó khăn được tổ chức đưa rước miễn phí về quê đón tết Nguyên đán 2022. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục