Moscow lên tiếng về binh sĩ Nga bị bắt tại Đông Ukraine

Phương Ngọc
Phương Ngọc
Thứ Ba, ngày 19/5/2015 - 09:44

(PLO) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua đã yêu cầu Ukraine ngừng tra tấn và trả tự do cho hai công dân được cho là đã bị bắt giữ hôm chủ nhật do cáo buộc đang chiến đấu ở Đông Nam Ukraine chống chính quyền Kiev.

Ông Trung tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga cho biết: “Chúng tôi đã được thông báo cáo buộc đưa ra bởi Tổng tham mưu quân đội Ukraine và Cơ quan An ninh Ukraine. Hai quân Nga là Alexander Aleksandrov và Evgeny Erofeyev đang không trong thời gian làm nhiệm vụ cho quân đội Nga vào thời điểm họ bị bắt vào ngày 17-5.”


Tòa nhà Bộ Quốc phòng Nga tại thủ đô Moscow

Konashenkov thừa nhận rằng hai người này trước đó đã được huấn luyện quân sự với các lực lượng vũ trang Nga. Ông cho biết Hiệp hội Lực lượng Cựu chiến binh đã liên lạc với Bộ Quốc phòng Nga yêu cầu gây áp lực cho quân đội Ukraine. Họ cáo buộc Ukraine mà đã tra tấn công dân Nga để ép cung.

Ukraine và các đồng minh phương Tây đã nhiều lần cáo buộc Nga về việc thường xuyên gửi quân lính và thiết bị quân sự qua biên giới để giúp lực lượng chống chính phủ ở đó. Các báo cáo chưa được xác nhận là không có liên quan với nhau.
Moscow đã hoàn toàn bác bỏ những tuyên bố trên. Tuy nhiên, Nga thừa nhận rằng một số công dân đã tự di chuyển đến Ukraine để tình nguyện chiến đấu bên cạnh lực lượng dân quân miền Đông Ukraine.

Phương Ngọc

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục