Mộng du rơi xuống vách đá sâu 19m vẫn sống sót thần kỳ

Minh Đức
Minh Đức
Thứ Năm, ngày 11/9/2014 - 13:40

(PLO) - Một người đàn ông từ bang Ohio (Mỹ) đã rơi xuống một vách đá sâu 19m trong trạng thái mộng du ở rừng quốc gia Kentucky nhưng vẫn sống sót và chỉ bị thương nhẹ.

Anh Ryan Campbell, 27 tuổi, đã cắm trại và ngủ lại với bạn bè ở phía bắc khu rừng quốc gia Daniel Boone vào hôm thứ năm vừa qua. Anh ấy đã mộng du và xẩy chân lao thẳng xuống một vách đá dựng đứng 19m.

 


Vách đá nơi Campbell may mắn thoát chết

Phải mất hết mấy tiếng đồng hồ nhóm cứu hộ mới có thể tiếp cận với anh ta. John May, một nhân viên của ban tìm kiếm cứu nạn quận Wolfe cho biết:

“Anh ấy bị chấn thương ở mặt và rách ở đầu nhưng tâm lý anh ấy vẫn rất tốt. Anh ấy đáp lại được hết tất cả những câu hỏi của chúng tôi”.
Campbell đã may mắn rơi vào một bụi cây. Chính bụi cây đã trở thành “ân nhân” của anh ấy, đáng lẽ anh ta đã bị thương nặng hoặc thậm chí tử vong. 
Các tình nguyện viên quận Wolfe thường được huy động đến hiện trường vụ việc để giải cứu cho những người leo núi ra khỏi những vách đá dựng đứng. 
Những vách đá này nằm gần sông Gorge, một địa danh thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi năm.
Ông John May cho biết, cũng tại vách đá này, có người đã rơi từ độ cao 49 m nhưng sống sót. Nhưng cũng có người chỉ rơi ở độ cao 9m nhưng phải bỏ mạng ở đây. 
Ông đúc kết: “Chết hay không lại phụ thuộc vào bạn rơi như thế nào và bạn rơi vào cái gì”.

Minh Đức

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Mức hưởng BHYT của học sinh, sinh viên

Chủ Nhật, ngày 19/9/2021

(PLO)- Trường hợp cấp cứu, HSSV được khám chữa bệnh tại bất kỳ bệnh viện, phòng khám nào và khi cung cấp đầy đủ các giấy tờ sẽ được hưởng 100% mức hưởng BHYT theo quy định.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục