‘Mối quan hệ Nga - Trung đạt mức cao nhất chưa từng có’

Quốc tế

‘Mối quan hệ Nga - Trung đạt mức cao nhất chưa từng có’

(PLO) - Trong một cuộc họp với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị vào ngày 1–2, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho rằng mối quan hệ Nga-Trung Quốc đang ở mức cao chưa từng có.

Bản tin liên quan

Cuộc gặp gỡ trên diễn ra trước cuộc họp bộ trưởng ba nước Nga, Ấn ĐộTrung Quốc. Ông Lavrov cho biết bộ ba Nga-Ấn Độ-Trung Quốc vẫn giữ được tầm quan trọng trong điều kiện quốc tế hiện nay.

Ông khẳng định: "Chúng tôi đang lên chương trình nghị sự. Các chuyên gia của chúng tôi đã đề xuất một tuyên bố quan trọng, và tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ áp dụng nó ngay ngày hôm nay. Mối quan hệ của chúng tôi đang ở mức độ cao nhất chưa từng có".


 Ông Lavrov bày tỏ ông rất hy vọng vào sự phát triển trong tất cả các vấn đề song phương của các bên (Nguồn: Itar-Tass)

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc đã gọi Lavrov là “người bạn cũ” và nhấn mạnh: “Chủ tịch nước Trung Quốc đặc biệt quan tâm đến việc hợp tác với Nga, và ông ấy sẽ chọn một thời điểm thích hợp trong tương lai để gặp gỡ với Bộ trưởng Nga”. Ông Vương Nghị cho biết: “Trong năm qua, ngoại trưởng các nước đã dốc sức thực hiện các thỏa thuận mà các nhà lãnh đạo của Nga và Trung Quốc cùng nhau thống nhất."

Ông nói rằng, buổi lễ kỷ niệm chiến thắng lần thứ 70 trong Thế chiến II sẽ trở thành một động lực cho toàn thế giới cùng tiến lên.

Tri Thông

BÌNH LUẬN

đăng an

Nga thân với TQ đạt mức cao nhất chưa từng có ,thì cũng là lúc TQ di dân hợp pháp và khai thác tài nguyên khoáng sản ở vùng Viễn đông của Nga nhiều nhất trong lịch sử quan hệ Nga - TQ, Điều này chưa từng diễn ra dưới thời Nga hoàng,hoặc Xô-viết,lịch sử nước Nga sẽ khó chấp nhận thực tế này

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM